“อนาคตใหม่” จัดงาน Hacka Future ชวนประชาชนออกแบบแอพพลิเคชั่น

พรรคอนาคตใหม่ เชิญชวนประชาชนร่วมออกแบบแอพพลิเคชั่นฉบับพรรคอนาคตใหม่

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.เขตบางแค กทม.พรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงานพรรคอนาคตใหม่ ร่วมกับทีมดิจิทัล จัดงาน Hacka Future เชิญชวนประชาชนร่วมกันระดมสมองและออกแบบแอพพลิเคชั่นฉบับพรรคอนาคตใหม่ ณ ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ฝั่งธนบุรี

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า งานในวันนี้เป็นการรวบรวมเครือข่ายทั้งยูสเซอร์ โค้ดเดอร์ ดีไซน์เนอร์ ที่จะมาร่วมกันออกแบบแอพพลิเคชั่น ที่จะเป็นแอพฯ การเมืองในมุมของภาคประชาชน ออกแบบตามความต้องการของยูสเซอร์ เป็นการทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เพื่อที่จะทำให้พรรคอนาคตใหม่ เป็นพรรคการเมืองของทุกคน

โดย ในมุมของยูสเซอร์ที่มาในวันนี้ ก็จะเป็นการแชร์ความต้องการของประชาชนผู้ที่ใช้แอพพลิเคชั่นในทุก ๆ วัน เพื่อที่จะให้โค้ดเดอร์ หรือโปรแกรมเมอร์ พัฒนาโปรแกรมให้ตอบสนองความต้องการให้ได้มากที่สุด

“ระบบดังกล่าว ทำให้การมีส่วนร่วมของภาคประชาชนและพรรคอนาคตใหม่ เชื่อมถึงกันโดยง่าย พรรคการเมืองทุกพรรคมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่วันนี้เป็นการระดมสมอง เพื่อโมบายแอพฯ นำมาพัฒนาต่อยอด เพื่อที่จะใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และสอดคล้องกับความต้องการของประชาชนให้ได้มากที่สุด” นายณัฐพงษ์ กล่าว

พัทยา ล็อกดาวน์ 24 ชม. คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า กัน โควิด19

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี กล่าวถึง การแพร่ระบาดของ โควิด19 ในเขตเมือง พัทยา ว่ามีผู้ต้องสงสัยและติดเชื้อ

สจล. ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด-19

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เตรียมผลิตเครื่องช่วยหายใจ Go Life Ventilator สำหรับผู้ป่วย โควิด-19 ในระดับเบื้องต้น

3M จับมือ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95-เครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด

ฝ่ายบริหาร 3M จับมือ โดนัลด์ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95 และเครื่องช่วยหายใจ เพื่อช่วยชาวสหรัฐฯเผชิญวิกฤต โควิด-19 อย่างหนัก

สหรัฐฯ อนมุติ บริษัทยา เตรียมพร้อมทดสอบ ใช้วัคซีนต้าน โควิด-19 ตัวที่สอง

บริษัทอิโนวิโอ ฟาร์มาซูติคัล (Inovio Pharmaceuticals) ประกาศความพร้อมที่จะทดสอบความปลอดภัยของวัคซีนต้านโรค โควิด-19 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

แมร์เคิล นายกฯ เยอรมนี ชี้ ประเทศกำลังเผชิญ บททดสอบครั้งใหญ่ที่สุด

อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรี เยอรมนี กล่าวในงานแถลงข่าวที่สำนักนายกรัฐมนตรี การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 “เป็นบททดสอบครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดขึ้น”