“หมวดเจี๊ยบ” จวก “บิ๊กตู่” เที่ยวไล่จับคนแชร์เฟคนิวส์ เร็วกว่าช่วยคนไทยในอู่ฮั่น

วันที่ (31 ม.ค.) ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า รู้สึกภูมิใจมากไหม ที่สามารถจับกุมคนไทยที่แชร์ข่าวผิด ๆ เรื่องไวรัสโคโรนา ได้รวดเร็วกว่าการช่วยเหลือคนไทยกลับจากอู่ฮั่น ทั้งที่การจับกุมประชาชนในสถานการณ์เช่นนี้ ถือเป็นการซ้ำเติมชาวบ้านที่กำลังสับสนเพราะกลัวไวรัสโคโรนา และที่สำคัญเหตุที่ประชาชนต้องลงมือค้นคว้าหาข้อมูลต่าง ๆ เองโดยไม่รอฟังรัฐบาล ก็เพราะรู้สึกว่ารัฐบาลไม่สามารถเป็นที่พึ่งได้ เนื่องจากให้ข้อมูลช้าและไม่เพียงพอ ทั้งยังพูดโกหกปกปิดคนไทยตั้งหลายเรื่อง

“ชาวบ้านที่เป็นห่วงสุขภาพตัวเองและคนรอบข้าง จึงนำข้อมูลข่าวสารมาแชร์ ซึ่งหลาย ๆ เรื่องก็มีประโยชน์ และเป็นความจริง ที่รัฐบาลประยุทธ์ไม่เคยบอกให้คนไทยทราบมาก่อน แต่ในส่วนของคนที่นำข้อมูลที่ไม่ถูกต้องมาเผยแพร่ รัฐบาลประยุทธ์ก็ต้องแก้ปัญหา ด้วยการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง และต้องขยันอัพเดทสถานการณ์ ไม่ใช่ไปจับกุมประชาชนแบบนี้ เพราะรัฐบาลก็มีส่วนผิดด้วยที่สอบตกเรื่องการประชาสัมพันธ์ ทั้ง ๆ ที่มีทั้งสื่อ คน และเงิน จึงมีเครื่องมือครบครัน เพื่อใช้ในการสื่อสารกับประชาชน แต่กลับให้ข้อมูลไม่ทั่วถึงและไม่ทันเหตุการณ์ ดังนั้น ก็อย่าไปรังแกประชาชน เพราะโกรธที่ทำให้รัฐบาลดูไม่ดี” ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าว

รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า ที่สำคัญ อย่าเลือกปฏิบัติในการดำเนินคดี เพราะน่าสังเกตว่า พอเป็นชาวบ้านที่พูดผิด ก็โดนจับกุมอย่างรวดเร็ว แต่เวลา พล.อ.ประยุทธ์ กับ รัฐมนตรีตั้งหลายคนพูดผิด ๆ และโกหกตั้งหลายเรื่อง โดยเฉพาะที่โกหกว่าจีนไม่อนุญาตให้ประเทศไหนก็ตามส่งเครื่องบินไปอพยพคนต่างชาติออกจากอู่ฮั่นทั้งสิ้น ทำไมไม่โดนจับกุมดำเนินคดีบ้างล่ะ เพราะก็เป็นการปล่อยข่าวปลอมหรือเฟคนิวส์ ซึ่งทำให้สังคมระวังตัวน้อยเกินไป และก็ถือว่าส่งผลเสียหายต่อส่วนรวมเช่นกัน หรือว่ามีแต่คนในรัฐบาลประยุทธ์เท่านั้นที่มีสิทธิ์พูดผิดได้ แต่ชาวบ้านไม่มีสิทธิ์พูดผิดเลยใช่ไหม

“อันที่จริงถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่พร้อมจะรับผิดชอบชีวิตคนอื่น ก็สามารถลาออกได้ตั้งแต่ตอนนี้ โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ใครมาประจานกลางสภา ตอนถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ หวังว่าหลังจากหายป่วยแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จะคิดอะไรได้มากขึ้น และเลิกยึดติดกับตำแหน่งได้แล้ว” รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุ

ด่วน! ผู้โดยสารการบินไทย TG917 ติดโควิด – เสี่ยงติดเชื้อ

สาธารณสุข ประกาศ ผู้โดยสารการบินไทย เที่ยวบินลอนดอน – สุวรรณภูมิ TG917 มีคนติดโควิด 3 ราย ส่วนคนอื่นเสี่ยงติดเชื้อสูง แนะเข้าตรวจร่างกาย

แฟนคลับตกใจ แจจุง JYJ โพสต์ติดเชื้อ โควิด19 สุดทายบอกความจริงแค่แกล้งเล่น

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก เมื่อศิลปินเกาหลี คิม แจจุง ศิลปินวง JYJ หรืออดีตสมาชิก TVXQ! โพสต์เรื่องชวนตกใจ

อาจารย์เจษฎา แย้ง หมอมนูญ ไม่มีหลักฐาน โควิด19 แพร่ทางอากาศได้

รายงานข่าวแจ้งว่า อาจารย์เจษฎา รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หมอมนูญ ชี้ เชื้อ โควิด19 ระยะฟักตัวสามารถแพร่กระจายทางอากาศได้

รายงานข่าวแจ้งว่า หมอมนูญ หรือ นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เปิดเผยผ่าน เฟซบุ๊กเพจ หมอมนูญ

กยศ. ลูกหนี้กยศ. รับมือโควิด หักเงินเดือน 10 บาทต่อเดือน

กยศ. ออกมาตรการช่วย ลูกหนี้กยศ. ลดเบี้ยปรับเหลือ 0.5% ต่อปี ให้นายจ้างลดจำนวนหักเงินเดือนของผู้กู้เหลือรายละ 10 บาทต่อเดือน กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อกา […]