โต้กระแสเตียงVIP! อนุทิน เร่งหาเพิ่มชุดตรวจ ATK ราคาต้นทุน ช่วยประชาชน

อนุทิน มอบนโยบายองค์การเภสัชกรรมเร่งจัดหาเพิ่ม ชุดตรวจ ATK พร้อมโต้กระแสข่าวเตียง VIP ผู้ป่วยโควิด-19 ขณะนี้ยังไม่พบปัญหาขาดแคลน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย กระทรวงสาธารณสุขได้ติดตามสถานการณ์โควิด 19 ช่วง 10 วันหลังเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มที่ พบว่าแม้จะมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากขึ้น แต่ผู้ที่มีอาการรุนแรงและเสียชีวิตไม่ได้เพิ่มขึ้นตามอัตราส่วน ได้เตรียมความพร้อมทั้งสถานพยาบาล ยา เวชภัณฑ์ไว้รองรับ สำหรับเตียงผู้ป่วยโควิด 19

พร้อม ยืนยันว่า ไม่มีการกันเตียงไว้สำหรับผู้ป่วย VIP ที่ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ยังไม่พบปัญหาขาดแคลน และมีการติดตามต่อเนื่อง รวมถึงเน้นให้มีการรักษาผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการแบบ Home Isolation / Community Isolation ส่วนโรงพยาบาลสนามที่มีหลายแห่งเตรียมความพร้อมให้เป็น Community Isolation

นายอุนทิน ชาญวีรกูล ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก กระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งจะมีการปรับให้ประชาชนได้รับการดูแลที่เหมาะสมโดยยึดดุลพินิจของแพทย์และแนวทางของกรมการแพทย์ ซึ่งรัฐบาลมีเจตนารมณ์ที่จะดูแลผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายตั้งแต่ติดเชื้อจนหาย

ขณะที่กรณีมีข่าวชุดตรวจ ATK ขาดตลาด ได้มอบนโยบายให้องค์การเภสัชกรรมเร่งจัดหาเพิ่มให้มากที่สุด ด้วยวิธีการประมูลเนื่องจากจะได้ราคาที่ดีกว่า และขายที่ราคาต้นทุนเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน

เนื่องจากช่วงนี้มีการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น และประชาชนตรวจมากขึ้นเพื่อจะได้ดำเนินกิจการกิจกรรมได้สะดวก ในส่วนของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ขณะนี้ยังมีชุดตรวจ ATK อยู่อีกล้านกว่าชุดได้สั่งการให้กระจายไปยังกลุ่มเป้าหมายให้มากและเร็วที่สุด

สำหรับผู้นำเข้าที่ได้รับอนุญาตสามารถนำเข้าชุดตรวจได้ และส่งให้ตรวจสอบประสิทธิภาพว่าเป็นไปตามขึ้นทะเบียนไว้ โดยราคาให้ยึดตามกลไกตลาดเป็นหลัก

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ไทยรู้สู้โควิด

ปล่อยหมูแพง! ศรีสุวรรณ ร้อง ป.ป.ช.เอาผิด อธิบดีปศุสัตว์ พ่วงรัฐมนตรี 2 กระทรวง

หวั่นผวา! เดลตาครอน บิ๊กตู่ วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก ชี้ยังไม่ชัดเจน

ช่อ พรรณิการ์ ชี้แจงแล้ว! ปมดราม่า วัคซีนVIP ยืนยัน ธนาธร ไม่ได้แซงคิวผู้สูงอายุ พร้อมซัดไอโอ ปล่อยข้อมูลหมอพร้อม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน