บิ๊กจิ๋ว หนุนบิ๊กตู่เป็นนายกฯไปอีกยาวๆ แนะนำยังไม่ถึงเวลาปรับครม. เตือนนักการเมืองอย่าทะเลาะกัน

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุท หรือ บิ๊กจิ๋ว อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งปีนี้มีอายุครบ 88 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. โดยระบุว่าการปรับ ครม. ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำในเวลานี้ ทุกอย่างมีการปรับเปลี่ยนแปลงมาตลอด ปรับทีก็ทะเลาะกัน ทหารก็เข้ามา ตอนแรกทหารได้เครดิตดี พออยู่ๆ ไปเครดิตตกลงก็เกิดเรื่อง นักการเมืองเอาพี่น้องประชาชนมาเดินขบวนก็มีเรื่องอีก เป็นแบบนี้เรื่อยมา โดยส่วนตัวมองว่าสถานการณ์การเมืองยังเหมือนเดิม เมื่อ 88 ปี นับตั้งแต่มีประชาธิปไตย

พล.อ.ชวลิต ยังได้พูดถึงการบริหารงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยระบุว่า ทุกรัฐบาลมีนายกรัฐมนตรีที่ดี มีความตั้งใจดี พร้อมกับแนะนำว่านายกรัฐมนตรีต้องรู้จักปรับตัว และรู้ว่าทุกวันนี้ประชาชนต้องการอะไร ทั้งยังเตือนสตินายรัฐมนตรีว่า ทุกวันนี้มีหนี้สิน 8 ล้านล้านบาท จีดีพีติดลบ 8-10% จะเอาเงินมาจากไหนมาแก้ปัญหา จะหาทางแก้ปัญหาอย่างไรต้องช่วยกันคิด

ขณะเดียวกันพล.อ.ชวลิต ได้กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ โดยพล.อ.ชวลิต กล่าวว่า “ก็ดีนะ แต่ตัวเตี้ยไปนิด” แต่ตนไม่มีข้อแนะนำอะไรให้ พล.อ.ประวิตร เพราะมีประสบการณ์สูงอยู่แล้ว การเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองต้องเสียสละ และรู้ว่าจะบริหารประเทศอย่างไร และรู้ปัญหาของประเทศชาติ

ส่วนโอกาสที่พล.อ.ประวิตร จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ต้องอยู่ที่ พล.อ.ประวิตร ซึ่งพล.อ.ชวลิตเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังทำหน้าที่ได้ดี ยังไม่เหนื่อย ส่วนพล.อ.ประวิตร เป็นรุ่นพี่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความเกรงใจ ซึ่งพล.อ.ชวลิตเตือนพล.อ.ประยุทธ์ว่าอย่าเอาความเกรงใจมาอยู่เหนือความเจริญของประเทศชาติ หรือส่วนรวม

การแก้ปัญหาต้องทำเพื่อประชาชน หรือการปกครองระบอบประชาธิปไตย อย่างไรก็ดี พล.อ.ชวลิตไม่ได้ระบุว่าพล.อ.ประยุทธ์เหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีที่สุดในเวลานี้  เพียงแต่ตอบทิ้งท้ายว่า ไม่รู้ เพราะเชื่อว่าคนดีก็มีอยู่ แต่ยังไม่แสดงฝีมือ

สมชัย ชี้เป้า เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ แจกเงิน – จับตา แฟลตเคหะบางพลี

สมชัย ศรีสุทธิยากร ชี้เป้า เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ เขต 5 มีรายงานแจกเงินหัวละ 500 หลายพื้นที่ แนะจับตา แฟลตเคหะบางพลีโครงการสาม

แจงข้อสงสัย เหตุ นาฏราช ไม่มีชื่อ เบลล่า ราณี , ใหม่ เจริญปุระ เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

หลังจากเกิดกรณีดราม่า นาฏราช ครั้งที่ 11 ที่ได้เปิดรายชื่อนักแสดงผู้เข้าชิงในสาขาต่างๆ แต่งานนี้ดันไม่มีรายชื่อของ 2 นักแสดงหญิง อย่าง เบลล่า

อดิศร แรง! บอกอับอายขายขี้หน้าที่มี ผบ ทบ แบบนี้ เตือนคนต่อไปอย่าเป็นแบบนี้

อดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกพรรคเพื่อไทย จวก บิ๊กแดง อย่าผู้ขาดประเทศ ชี้ทุกคนรักประเทษเหมือนกันไม่มีใครชังชาติ

พรรคก้าวไกล ชี้พิรุธอื้อ งัดภาพแฉ เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ

เลขาฯ พรรคก้าวไกล อ้าง เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ มีพิรุธหลายแห่ง ยกหีบบัตรไปใกล้กับคูหา, อสม. ชวนผู้ใช้สิทธิ์พูดคุยและขอดูบัตรประชาชน

ทนายอานนท์ เตรียมเช็คบิลจนท.ทำเกินกว่าเหตุ พร้อมเดินหน้านัดชุมนุม 16 ส.ค.นี้

ทนายอานนท์ — นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ปิดเผยหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากการเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มเยาวชนปลดแอก