โฆษกรัฐบาล แจง 6 ปี รัฐบาลบิ๊กตู่ มุ่งแก้ปัญหาปชช. อย่าสร้างความขัดแย้ง

โฆษกรัฐบาล แจงตลอดระยะเวลา 6 ปี รัฐบาลบิ๊กตู่ มุ่งทำงานแก้ปัญหาให้กับประชาชน ย้ำช่วงเวลานี้ประเทศต้องการความสามัคคี ไม่ใช่เวลาที่ออกมาสร้างความขัดแย้ง หวังผลทางการเมือง

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีที่ฝ่ายค้านกล่าวโจมตีการทำงานของรัฐบาล ภายใต้การนำของพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตลอดระยะเวลา 6 ปี ว่า นายกรัฐมนตรีย้ำอยู่เสมอถึงความจำเป็นในการเข้ามาบริหารประเทศเพื่อหยุดความขัดแย้ง และสร้างความปรองดอง ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีได้แก้ไขปัญหาที่สะสมมานาน ซึ่งภารกิจหลักคือการช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย และเกษตรกร ผ่านโครงการต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรม

นางนฤมล กล่าวว่า ขณะเดียวกันได้ดำเนินโครงการพัฒนาประเทศ ทั้งการขยายโครงข่ายด้านคมนาคม การขยายโครงข่ายรถไฟฟ้าหลายสายทั่วกรุงเทพฯ กว่า 160 กิโลเมตร รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เพื่อความสะดวกในอนาคต และโครงการพัฒนาเขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี เพื่อให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนใประเทศไทยเพิ่มขึ้น

นางนฤมล กล่าวต่อว่า จากปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม ทำให้ไทยถูก “ใบเหลือง” จากทางสหภาพยุโรป (อียู) รัฐบาลได้พยายามแก้ไขปัญหาที่สะสมมานานหลายด้าน ทั้งการจดทะเบียนเรือประมง แก้ปัญหาการค้ามนุษย์ โดยการเดินหน้าเรื่องนี้อย่างจริงจัง จนสามารถปลดใบเหลืองได้ รวมถึงการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ถือเป็นมาตรการที่รัฐบาลดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องโดยการทำงานแบบบูรณาการของทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านออกมาโจมตีรัฐบาลในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจว่าล้มเหลวนั้น นางนฤมล กล่าวว่า หากมองภาพรวมของเศรษฐกิจทั่วโลกที่กำลังประสบปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จะเห็นได้ว่าเกิดการชะลอตัว แต่สำหรับประเทศไทย ยังได้รับการกล่าวขวัญจากนานาประเทศว่าเป็นประเทศที่ดำเนินการมาตรการได้ดีในการปกป้องการแพร่ระบาด และจากผลสำรวจประชาชนส่วนใหญ่พอใจผลงานของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ส่วนในด้านการลงทุนประเทศไทยถูกจัดให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นธุรกิจ จากทั้งหมด 73 ประเทศ ถือได้ว่าต่างประเทศให้การยอมรับแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทย

“ช่วงเวลานี้ประเทศต้องการความสามัคคี ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน จึงอยากให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากันทำงานเพื่อประชาชน และประเทศชาติ ขอให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก ไม่ใช่เวลาที่ออกมาสร้างความขัดแย้ง หวังผลทางการเมือง” นางนฤมล กล่าว

เปิดไทม์ไลน์ เด็ก 9 ขวบ ติดโควิด มากับคณะทูตกักตัวในคอนโดฯ กทม.

ไทม์ไลน์ เด็ก 9 ขวบ มากับคณะทูตและครอบครัว กักตัวในคอนโดฯ กทม. ส่วนสมาชิกที่เหลือไม่กักตัวในสถานที่ของรัฐจัดให้ 13 ก.ค. 63

การรถไฟฯ จัดเดินขบวน รถจักรไอน้ำพิเศษเฉลิมพระเกียรติ 28 ก.ค. 63 นี้!

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดเดินขบวน รถจักรไอน้ำพิเศษเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 นี้ เริ่มเปิดจองตั๋วโดยสาร

อีเกีย เยือน Bright Today มอบเสียงเพลง “บ่ให้น้องอักเสบ” ให้ได้ฟังกันแบบสดๆ

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 13 กรกฎาคม 2563 5 หนุ่มศิลปิน จาก วงอีเกีย สังกัด A​ nu​ Rock​ Music ได้ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยกับทาง Bright Today

แดน วรเวช อวยพรวันเกิดแฟนสาว แพทตี้ อังศุมาลิน สุดหวาน ใครอ่านก็ต้องอิจฉา

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่คบกันมานานและเรียกได้ว่าน่าอิจฉาเป็นอย่างมาก สำหรับคู่รักหนุ่ม แดน วรเวช และแฟนสาวคนสวยตัวเล็กอย่าง แพทตี้ อังศุมาลิน

ขู่กันเอง!! นันทิวัฒน์ ด่าแรง ส.ส.พลังประชารัฐ “ทุเรศ” ขู่ ประยุทธ์ เฉย

นันทิวัฒน์ สามารถ กล่าวว่า ส.ส. พลังประชารัฐทุเรศ ยังไม่หยุดอีก​ 4 กุมารก็ลาออกจากพรรคไปแล้ว​ ยอมถอยจนหมดแล้ว​ แต่รุกไม่ยอมหยุด