โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อนที่อาจยกระดับให้เกิดการชุมนุม โดยเฉพาะการออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ของนักศึกษาครั้งนี้

โดยคุณ โบว์ ณัฎฐา มหัทธนา อาจารย์และนักกิจกรรมเพื่อสิทธิพลเมือง และ เฟลอ สิรินทร์ มุ่งเจริญ รองประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แสดงความคิดเห็นผ่านรายการทุบประเด็น ถึงกรณีการเคลื่อนไหวดังกล่าว

คุณโบว์ หนึ่งในแขกรับเชิญ กล่าวว่า “จากสถานการณ์ตอนนี้ที่มีความแหลมคมก็คิดว่าต้องการความร่วมมือจากเราทุกคน จะพากันผ่านไปสู่จุดที่ดีขึ้น เพราะฉะนั้น อยากให้จำว่าประเทศนี้เป็นของเราทุกคน ทุกคนไม่มีแม้แต่คนใดไม่ได้เป็นเจ้าของประเทศนี้

ดังนั้นไม่มีใครหรอกที่จะเกลียดประเทศ ทุกคนก็มีความปราถนาดี ทุกคนมีแนวความคิดของตัวเอง สิ่งที่ควรจะเกิดขึ้นก็คือ การฟังอย่ากล่าวหากันอย่างเลื่อนลอย ก่อนที่จะรับฟังเพราะคิดว่าถ้าเปิดใจฟังกันจริงๆ คุณจะรู้ว่า คนไทยด้วยกันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น เราต้องการแค่อยู่ในแผ่นดินที่มีความยุติธรรม และก็ถ้าเกิดฟังกันบ้าง ก็จะรู้ว่ากลุ่มนี้เค้ามองเห็นอะไรที่ไม่ยุติธรรม และไม่ยุติธรรมจริงหรือไม่ ความไม่ยุติธรรมทำให้คนเกิดความเจ็บปวด เพราะฉะนั้นสิ่งนี้ก็ควรจะถูกคลี่คลาย ก็อยากให้ฟังกันเยอะๆ ลดการแปะฉลาก และก็อย่าลืมว่าทุกคนเป็นเจ้าของประเทศ เท่ากันหมด”

ขณะที่คุณ เฟลอ “ฝากบอกผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับเราสองคน อยากให้ลองเปิดใจศึกษาข้อมูลดู อย่าได้คิดว่าเราเด็กกว่า อย่างตัวเฟลอเอง นักศึกษาเองจะไม่รู้อะไร เราศึกษาประวัติศาสตร์เราคิดได้เรารวมตัว ซึ่งคุณเองก็คิดได้ไม่เคยสายเกินไป มีคนมากมาย เคยไปกปปส. เคยเป่านกหวีดมาชุมนุมในครั้งนี้กับเรา เค้าก็ยังคิดได้ ซึ่งไม่สายเกินไป สำหรับใครเลยที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง ซึ่งมีอยู่ฝ่ายเดียวคือฝ่ายที่เป็นประชาธิปไตย

แม้เราเป็นเด็กรุ่นใหม่ก็เคารพผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์อยู่แล้ว ซึ่งก็เพราะความเคารพเราจึงได้ออกมาชุมนุมกัน เพราะว่าเราเคารพการต่อสู้ในอดีต ที่ต้องต่อสู้มาเพื่อประชาธิปไตย เราเคารพคนที่มาชุมนุมก่อนเราที่เค้าต่อสู้มาก่อนเรา การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น ด้วยนักศึกษาด้วยนักเรียนในตอนนี้ แล้วเราก็เคารพประวัติศาสตร์แห่งการต่อสู้ ประวัติศาสตร์เจ็บปวดของเค้า เราก็เลยออกมาในตอนนี้”.

เวียดนาม วิจัย พบไวรัส โควิด-19 วิวัฒนาการเป็น 2 กลุ่ม

เวียดนามนิวส์ เปิดเผยว่า คณะนักวิจัยของเวียดนามพบว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 มีวิวัฒนาการแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

เต๋า – บาส นำทัพศิลปินสังกัด Star Hunter Entertainment ร่วมรณรงค์ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

ยังไม่สายเกินไป!!! ถ้าพวกเราทุกคนพร้อมใจกัน #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เป็นอันตรายในขณะนี้

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีพฤษภ

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 กับ ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีพฤษภ ในเดือนเมษายน ดังนี้

www.เราไม่ทิ้งกัน.com จ่ายเยียวยา 5,000 บาท 8 เมย. ชุดแรก 1.6 ล้านคน

ความคืบหน้าล่าสุด www.เราไม่ทิ้งกัน.com กับมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง