คณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ อนุมัติงบ กองทัพอากาศ จัดซื้อ เครื่องบินโจมตี F-35A วงเงินงบประมาณกว่า 300 ล้านบาท

ความคืบหน้าคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 พิจารณาลงมติตามความเห็นที่ อนุ กมธ. 9 คณะเสนอการปรับลดงบประมาณของหน่วยงานต่างๆ โดยส่วนใหญ่ที่ประชุมเห็นด้วยกับข้อเสนอของ อนุ กมธ. ชุดต่างๆ ที่เสนอให้ปรับลดงบประมาณลง

ส่วนที่คณะอนุ กมธ.ครุภัณฑ์ และไอซีที รัฐวิสาหกิจ และทุนหมุนเวียน ที่มีรายการสำคัญของการพิจารณาการอุทธรณ์ของกองทัพอากาศที่ขออุทธรณ์งบประมาณ 738 ล้านบาท เหลืองบประมาณ 369 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อ เครื่องบินโจมตี F-35A จำนวน 2 ลำ ที้เป็น เครื่องเปล่า ไม่มีอาวุธระยะที่ 1

ขอบคุณภาพpixabay

โดยที่ประชุมเห็นด้วยกับการอุทธรณ์ของกองทัพอากาศ ด้วยคะแนน 45 เสียง ต่อ 22 เสียง และงดออกเสียง 1 เสียง สรุปว่า กมธ.ชุดใหญ่อนุมัติให้จัดซื้อเครื่องบินโจมตี F-35A จำนวน 2 ลำ วงเงิน 369 ล้านบาทตามที่กองทัพอากาศอุทธรณ์มา

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังเห็นด้วย การอุทธรณ์ของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เกี่ยวกับการสร้างโรงงานผลิตวัตถุระเบิด ที่จ.ลพบุรี วงเงิน 171.6 ล้านบาท เห็นด้วย 38 เสียง ต่อ 24 เสียง และงดออกเสียง 1 เสียง

พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก วาสนา นาน่วม

พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผบ.ทอ. กล่าวว่า ขอบคุณ กมธ.งบประมาณ ที่อนุมัติงบประมาณ ขอยืนยันว่า ทอ.จะดำเนินการ นับจากนี้ให้ดีที่สุด และคุ้มค่างบประมาณ โดยหากว่า ในที่สุด สภาคองเกรส ของสหรัฐอเมริกา ไม่ขาย F35-A ให้ เรา ทอ.พร้อมที่จะคืนงบประมาณ ในส่วนนี้

ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก วาสนา นาน่วม

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เลิศเกินแม่! ดิว อริสรา อวดชุดคลุมท้องสุดแซ่บ โชว์ท้องโต ประกาศชื่อลูกชาย

ดิว อริสรา ปล่อยภาพสุดแซ่บ ในชุดคลุมท้องสุดเก๋ พร้อมกับเขียนข้อความเป็นชื่อลูกชายด้วยคำว่า SILAS บนท้องโต พร้อมแคปชั่น

สรุปดราม่าเดือด! แดนนี่ เบล็สซิ่ง และ มิ้วกี้ ไปรยา หลังฝ่ายชายบุกปีนบ้าน!

สรุปเรื่องราวดราม่า หลังแม่ของมิ้วกี้ ไปรยา ไลฟ์สดเหตุ แดนนี่ เบล็สซิ่ง ปีกบ้านที่อาศัย ฝ่ายชายออกชี้แจง ปีกเพราะเป็นห่งลูก ด้านชาวเน็ตเป็นห่วงลูกชาย เรื่องครอบครัวขอให้คุยกันด้วยดี

ฟิล์ม รัฐภูมิ เคลื่อนไหวเช้านี้ ก่อนผ่าตัดใหญ่ ลูลู่ – ลาล่า ส่งกำลังใจ

ฟิล์ม รัฐภูมิ กำลังใจพร้อมก่อนผ่าตัดใหญ่ ลูลู่ – ลาล่า คอลวิดิโอส่งกำลังใจให้ พร้อมไปรับหลังผ่าตัดเสร็จ ด้านแฟนคลับทุ่มกำลังใจให้รัว ๆ

ดับไฟด่วน!! ดาราลูก 1 อวดภาพแซ่บ บิกินีหวิวสุดใจ อวดก้นเด้งโชว์หุ่นเอวเอส

ดาราลูกหนึ่ง นิวเคลียร์ หรรษา ออกมาฟาดสนั่นชุดว่ายน้ำบิกินีสุดแซ่บ บอกเลยว่าเซตนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะหุ่นของแม่นั้นเป๊ะมาก!!!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า