พิธา สับงบฯไม่ตอบโจทย์แก้วิกฤต ผู้บริหารไม่สนประชาชน

งบประมาณรายจ่ายประจำปี 16 ก.ย.63 ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 วงเงิน 3.3 ล้านล้านบาท ในวาระ 2 และ 3 โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภา เป็นประธานในการประชุม 

โดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายว่า วันนี้ยังมีการคงไว้ซึ่งความไม่เหมาะสมของงบประมาณในช่วงที่ประเทศกำลังเผชิญวิกฤติ ยุคนี้เรามีผู้บริหารที่ไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับความยากลำบากของประชาชน งบประมาณจำนวนมากที่เราพิจารณาในวันนี้คือห่วงชูชีพในช่วงวิกฤติ คือความหวังสุดท้ายของประชาชน

แต่ก็ยังจัดงบประมาณเหมือนประเทศไทยไม่มีวิกฤติ งบที่ตัดก็ตัดไม่จริง เพียงแค่เลื่อนไปพิจารณาในปีหน้าเท่านั้น เรายังสามารถรีดไขมันส่วนเกินได้อีก รวมถึงรัฐราชการก็โตขึ้น 4 % ทุกปี เร็วกว่าจีดีพีเสียอีก และการกระจายอำนาจนั้น ท้องถิ่นกลับยังได้รับเงินไม่เพียงพอ

ขณะที่ประมาณการฐานะการคลังนั้น คลังอาจจะถังแตกได้ และการจัดงบประมาณก็จะเกิดข้อจำกัดในปีถัดไป ดังนั้น ถ้าจัดสรรงบประมาณให้ดี ตรงจุด ตรงเป้าหมาย เราจะสามารถนำพาประเทศพ้นวิกฤติได้

“เฟี้ยว์ฟ้าว” เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหา ก่อนเสียชีวิต

เฟี้ยว์ฟ้าว เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหาเรื่องเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อนักแสดงตลกชื่อดัง “โรเบิร์ต สายควัน”

เตรียมเรืออพยพส.ส.หนี!! สภาฯยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ

สภาฯ ยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมภายหลัง

เปิดอีกมุมของชีวิต “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” กับชีวิตตลกที่ไม่ได้ตลกอย่างที่คิด l Exclusive talk

ถั่วแระ เชิญยิ้ม กับชีวิตตลกที่ไม่ได้ตลกอย่างที่คิด !! ศรสุทธา กลั่นมาลี หรือที่ใครๆรู้จักกันในนาม ถั่วแระ เชิญยิ้ม มีลักษณะเด่นคือไว้หนวด

ตำรวจลั่น!! จ่อเชือด แกนนำหน้าฉากและชักใยเบื้องหลัง โจมตีสถาบันฯ

ตำรวจ จ่อเชือดแกนนำ! พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงแกนนำผู้ชุมนุมและมีการยื่นหนังสือเรียกร้อง

คาเฟ่เมืองลพบุรีประกาศปิดกิจการ แขวนป้ายจวกเก็บภาษีขนาดนี้ “กรูไม่ขายแล้ว”

ร้านภูชาคาเฟ่ ร้านดังในพื้นที่ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ชี้แจงผ่านเพจของทางร้านโดยการประกาศปิดกิจการถาวร ทั้งนี้ทางร้านได้ติดป้ายเผยเหตุผลที่ทำให้ต้องปิดร้านลงด้วย