สมศักดิ์ ชูศาลรัฐธรรมนูญเป็นพระเอกตัวจริง ชี้งบฯ63ไม่โมฆะทำนักลงทุนมั่นใจ

สมศักดิ์ เทพสุทิน ชูศาลรัฐธรรมนูญ เป็นพระเอกตัวจริง เหมือนได้วัคซีนรักษาประเทศ ชี้งบฯ63ไม่โมฆะทำนักลงทุนมั่นใจ เศรษฐกิจหมุนเวียนดีขึ้น

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 5 ต่อ 4 วินิจฉัยว่าร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ไม่เป็นโมฆะ ว่า สภาผู้แทนราษฎรต้องพิจารณาในวาระ 2และวาระ 3 ใหม่ ซึ่งทางประธานสภาฯได้นัดประชุมนัดพิเศษในวันที่ 13 ก.พ.นี้ เชื่อว่าจะใช้เวลาไม่นานเพราะได้พูดคุยและอภิปรายกันไปแล้ว จากนั้นเมื่อผ่านการเห็นชอบจะส่งต่อให้วุฒิสภาลงมติต่อ และนำขึ้นทูลเกล้าฯ ซึ่งจากที่เคยคาดการณ์ไว้ในตอนแรกว่าร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯน่าจะตราเป็นกฎหมายสมบูรณ์ได้ภายในเดือนก.พ. หากดูจากกระบวนการทั้งหมดแล้วก็คงจะคลาดเคลื่อนไปเล็กน้อยเท่านั้น

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกมาแบบนี้ ถือว่าเป็นคุโณปการ เป็นประโยชน์กับประเทศชาติเป็นอย่างยิ่ง เพราะศาลรัฐธรรมนูญถือว่าออกมาแก้ปัญหาผ่าทางตันให้ประเทศ ถือว่าเป็นพระเอกตัวจริง ที่ผ่านมาหลายโครงการของรัฐต้องหยุดนิ่ง แม้ว่าจะมีการเปิดประมูลโครงการได้ แต่ยังไม่มีการเซ็นสัญญาเพราะยังไม่มีงบประมาณ ดังนั้นจากนี้ไป โครงการต่างๆของรัฐจะเดินหน้าได้อย่างเต็มตัว มีงบลงทุน มีเงินจ่ายให้กับผู้รับเหมาและบริษัทต่างๆ และพวกเขาจะได้นำเงินไปซื้อหิน ปูน ทราย ยาง มาก่อสร้าง นำเงินไปจ้างคนงาน ซึ่งจะทำให้เงินหมุนเวียนในระบบ ก่อนหน้านี้บริษัทต่างๆเหล่านี้จะไปกู้ยืมเงินมาลงทุนก็ทำได้ยาก แต่เมื่อศาลมีมติออกมาแบบนี้ พวกเขาไปกู้เงินใครก็ได้ เพราะเขารู้ว่ามีเงินลงทุนแล้ว

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ที่ทุกคนยังสงสัยว่าร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯจะเป็นโมฆะหรือไม่และจะต้องหาทางออกอย่างไร เกิดความสับสน เหมือนการที่ประเทศติดไวรัสโคโรนา แต่เมื่อศาลตัดสินออกมาแบบนี้ เหมือนว่าประเทศได้วัคซีน หายจากอาการวิกฤต ที่ผ่านมายังไม่มีกระทรวงไหนสามารถนำงบลงทุนไปดำเนินการได้เลย แต่ขณะนี้เราเห็นทางสว่างว่างบประมาณจะสามารถนำมาใช้ได้ในอีกไม่นาน จะเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน และน่าจะช่วยฟื้นสภาพเศรษฐกิจที่ซบเซาให้กลับมาดีได้

ดีท็อก ร่างกาย ด้วยสมุนไพรพื้นบ้าน หาง่ายแถมปลอดภัย

หลายคนคงเคยมีปัญหาเกี่ยวกับการขับถ่าย หรือ สารพิษตกค้างในร่างกาย หากปล่อยไว้นาน สุขภาพอาจจะแย่ ต้อง ดีท็อก ออกซะหน่อย

แฟนคลับทนความคิดถึงไม่ไหว ติดแฮชแท็ก รอยยิ้มของปรมาจารย์ จนทวิตเตอร์แตก !!

ปรมาจารย์ลัทธิมาร เป็นละครโทรทัศน์ออนไลน์ปี 2019 ดัดแปลงโดยปรับบางส่วนจากนวนิยายจีนกำลังภายในเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร โดย โม่เซียงถงซิ่ว

ลำไย ไหทองคำ เข้าแจ้งความหลังโดนมิจฉาชีพนำภาพไปใช้ โฆษณาหลอกลวง !!

โดนไปอีกหนึ่งราย สำหรับนักร้องสาวลูกทุ่งตัวเล็ก ลำไย ไหทองคำ กับเพลงสุดฮิตที่ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ผู้สาวขาเลาะ ที่ล่าสุดก็เตรียมตัวแจ้งความ

ห้ามไลฟ์สดในวัด พระมหาไพรวัลย์ เผย เรื่องแค่นี้ไม่น่าเป็นประเด็น

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณี ห้ามไลฟ์สดในวัด เผย ต้องเคารพกฎเคารพระเบียบ เรื่องแค่นี้ไม่น่าเป็นประเด็น