ป.ป.ช. เตรียมแถลงตีตกคดี ยิ่งลักษณ์ อนุมัติคลังกู้เงิน 2 ล้านล้าน

คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เตรียมแถลงตีตกคดี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อนุมัติพ.ร.บ.ให้อำนาจคลังกู้เงิน 2 ล้านล้าน

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. จากกรณีที่มีรายงานข่าวระบุว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ตั้งองค์คณะเป็นคณะอนุกรรมการไต่สวนเพื่อดำเนินการไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์กับพวกรวม 35 คน ร่วมกันมีมติเห็นชอบร่างพ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ พ.ศ. … หรือโครงการ 2 ล้านล้านบาท และส่งร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวต่อสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาตราเป็นกฎหมายใช้บังคับ ทั้งที่ขัดรัฐธรรมนูญจนศาลรัฐธรรมนูญตีตกร่างกฎหมายดังกล่าวทิ้งไป ดังนั้นจึงเข้าข่ายเท่ากับน.ส.ยิ่งลักษณ์กับพวกอาจเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น

ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.พิจารณา แล้วเห็นว่า การกระทำของผู้ถูกกล่าวหากับพวก ยังไม่มีมูลความผิดตามที่กล่าวหา ข้อกล่าวหาไม่มีมูล ให้ข้อกล่าวหานั้นตกไป อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2563 โดยทางสำนักงานป.ป.ช. ได้ส่งหนังสือแจ้งผลการพิจารณา ดังกล่าวของคณะกรรมการป.ป.ช. ให้ผู้ถูกร้องทราบแล้ว ซึ่งในเร็วๆนี้นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. จะได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการให้ทราบนั้น

ด้านนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. เปิดเผยว่า ตนได้ให้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบสรุปเรื่องนี้แล้ว และจะแถลงรายละเอียดเรื่องดังกล่าว โดยส่งเป็นเอกสารข่าวให้กับสื่อมวลชนในวันที่ 16 มี.ค.นี้

www.เราไม่ทิ้งกัน.com สถานะสีเขียว โอนเงินไม่สำเร็จ รอลุ้น 15,000 บาทพรุ่งนี้ 1 มิย.

www.เราไม่ทิ้งกัน.com เข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของมาตรการเราไม่ทิ้งกัน เยียวยาโควิด19 ประชาชนที่เดือดร้อน โดยนอกจากที่วันพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน 2563

ทวิตเตอร์ แสบ! ซ่อนข้อความ ทรัมป์ เหตุเชิดชูการใช้ความรุนแรง

ทวิตเตอร์ ได้ซ่อนทวีตข้อความของ โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากโปรไฟล์ของเขา โดยให้เหตุผลว่าข้อความละเมิด

เกาหลีใต้ สั่งปิดโรงเรียนอีกครั้ง หลังผู้ติดเชื้อ โควิด19 พุ่งมากสุดในรอบหลายสัปดาห์

โควิด19 โรงเรียนกว่า 200 แห่งใน เกาหลีใต้ ถูกบังคับให้ปิดเพียงไม่กี่วันหลังจากที่พวกเขาเปิดโรงเรียนขึ้นอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ในวันพุธ นักเรียนหลายพันคน

ประยุทธ์ ลั่นไม่เคยรับผลประโยชน์จากภาคธุรกิจ ยันทุกกลุ่มต้องได้รับการเยียวยา

31 พค. 63 อาคารรัฐสภา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจง พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อการเยียวยาและดูแลเศรษฐกิจ

Super Junior กลับมาสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในคอนเสิร์ต Beyond Live

Super Junior ซอรี่ ซอรี่ ซอรี่ มิกะมิกา นิกกานิกา 555555555 …. ฮัมเพลงมั่วซั่วที่ใครๆก็ต้องเคยติดปากในวัยเด็ก สำหรับวงเกาหลีในตำนานอย่าง