เชียงใหม่ อ่วม! ฝุ่น PM2.5 ฟุ้ง รั้งอันดับ 14 ของโลก

เชียงใหม่ ค่าฝุ่นละออง PM2.5 รั้งอันดับหนึ่งเมืองไทย และอยู่ที่ 14 ของโลก ส่วนกรุงเทพฯค่าฝุ่นอยู่อันดับที่ 17 ของโลก

สถานการณ์หมอกควันเริ่มเข้าปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่ ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางขึ้นไปสังเกตการณ์ พบว่า จากตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อมองไปยังด้านทิศตะวันตกของเมือง พบว่า มีหมอกควันสะสมหนาตัวขึ้น จนทำให้เห็นดอยสุเทพได้เลือนลางเท่านั้น ซึ่งปกติจะมองเห็นวัดพระธาตุดอยสุเทพและตัวองค์พระธาตุอย่างชัดเจน เมื่อสภาพอากาศปกติ

24 ก.พ. 63 เว็บไซต์ airvisual รายงานสถานการณ์สภาพอากาศทั่วโลก รายงานว่า คุณภาพอากาศบริเวณ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบว่า จ.เชียงใหม่ มีค่าฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) อยู่อันดับหนึ่งของไทย และอยู่อันดับที่ 14 ของโลก

โดยจ.เชียงใหม่ มีค่าดัชนีคุณภาพอากาศอยู่ที่ 155 AQI ส่วนกรุงเทพมหานคร อยู่อันดับที่ 17 ของโลก และอยู่อันดับที่ 2 รองจากเชียงใหม่ ขณะที่เมืองบิชเคก ประเทศคีร์กีซสถาน มีค่าฝุ่นละอองมากที่สุดในโลก มีค่าดัชนีคุณภาพอากาศอยู่ที่ 192 AQI

อ่านข่าว Bright Today

ไปรษณีย์ไทย “ส่งความห่วงใย ส่งให้สู้ภัย COVID-19” ให้ภาครัฐเอกชน-คนไทย ส่งหน้ากากอนามัย ให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ ฟรี!!

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ในฐานะหน่วยงานขนส่งของชาติ ตระหนักถึงความสำคัญในสถานการณ์การ

ขนส่งฯ ขยายเวลาต่อ ใบขับขี่ จนกว่ายกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19

กรมขนส่งทางบก อนุญาตต่อ ใบขับขี่ รถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ ภายใน 15 วัน หลังมีการประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ทั่วประเทศ

“อุตตม” เตือนปชช.อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ลวงให้บอกเลขบัญชี อ้างรับลงทะเบียนเยียวยา 5 พัน โควิด-19

“อุตตม สาวนายน” เตือนปชช.อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ลวงให้บอกเลขบัญชี อ้างรับลงทะเบียนเยียวยา 5 พัน โควิด-19 วอนอย่าแสวงหาผลประโยชน์เอาเปรียบซ้ำเติม

คลายเครียด! อย. ขอบคุณ ขายหัวเราะ เผยแพร่ข้อมูลลดวิกฤติ โควิด19

ขายหัวเราะ เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทุกภาคส่วนต่าง

แห่ชื่นชม! สาวน้ำใจงาม เก็บเงินหมื่นได้ ประกาศตามหาเจ้าของ

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม สาวน้ำใจงาม เก็บเงินหลายหมื่นบาทในช่องฝากเงินได้ พร้อมประกาศตามหาเจ้าของเป็นผู้ชายปริศนา เนื่องจากยังไม่พบตัว