ตั๊นจิตภัสร์ มอบถุงยังชีพ หน้ากากผ้า-แอลกอฮอล์ประชาชนสู้ โควิด19

ตั๊นจิตภัสร์ กฤดากร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เดินทางมอบถุงยังชีพ หน้ากากผ้า และแอลกอฮอล์สเปรย์ ในชุมชนซอยแยกรัชฏภัณฑ์​ (หมอเหล็ง)​ ชุมชนซอยราชปรารภ​ 18​ และค่ายมวยร่มไทร​ ท้ายซอยเพชรบุรี ​5​ เขตราชเทวี พร้อมรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชน จากสถานการณ์โรค โควิด19 ซึ่งเป็นสถานการณ์พิเศษ

พร้อมเผยว่า การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในระยะสั้น รัฐบาลนั้นต้องมีหน้าที่อำนวยความสะดวก ลดค่าครองชีพ ให้คนที่ร่วมมือร่วมใจ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ตามนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะค่าไฟฟ้า ที่ขณะนี้ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้าทุกหลังคาเรือน ยกตัวอย่าง หน่วยงานที่ดูแลในสังกัดกระทรวงมหาดไทย คิดค่าไฟแบบอัตราก้าวหน้า ยิ่งใช้มากยิ่งแพงขึ้นมาก ทั้งที่สถานการณ์ขณะนี้เป็นสถานการณ์ไม่ปกติ

ดังนั้นการไฟฟ้าฯ ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจ จึงต้องมีหน้าที่ไปแก้ไขปรับเปลี่ยน ไม่ใช่มาคิดค่าไฟแพงหูฉี่ซ้ำเติมทุกข์ยากของประชาชนอีก ทั้งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่อยู่กับกระทรวงพลังงาน และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) สังกัดกระทรวงมหาดไทย ต้องไปหาทางบรรเทาผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนโดยด่วน

ในส่วนของระยะยาว การสร้างอาชีพใหม่หลังวิกฤติการแพร่ระบาด โควิด-19 คลี่คลาย ก็ยังไม่เห็นว่าภาครัฐดำเนินการอะไรที่เป็นรูปธรรมที่ชัดเจน ในการจะช่วยสนับสนุนให้ประชาชนคนไทยแสวงหาความรู้ ฝึกอบรม ฝึกอาชีพ เตรียมรับการเปลี่ยนแปลงของสังคมทั่งระบบ กระทรวงแรงงาน ควรเป็นเจ้าภาพหลักในการขยับเตรียมรับสถานการณ์คนตกงาน ทั้งกลุ่มพนักงานออฟฟิศ พนักงานลูกจ้างโรงงาน โรงแรม รวมไปถึง กลุ่มผู้มีรายได้น้อย หาเช้ากินค่ำ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้ำชัด! VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ย้ำชัดอีกครั้ง! สำหรับโครงการ VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเทอม ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ปอท. เรียกตัว ‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวอายุ 17 ปีของธนาธร เข้ารับทราบข้อหา ม.112 กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง

‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวธนาธร โดน ม.112 ปอท. เรียกตัวเข้ารับทราบข้อหา จากกรณีที่ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด (Bully) ทางสังคมออนไลน์ […]

สะพรึง! หนุ่มควักเงิน 10 ล้าน ซื้อกล้วยด่างแดงอินโด ลั่น ทำกำไรได้อีกเยอะ

สะเทือนวงการกล้วยใบด่าง หนุ่มควักเงิน 10 ล้าน ซื้อกล้วยด่างแดงอินโด ลั่น ทำกำไรได้อีกเยอะ ตอนนี้มี 3 หน่อ มีคนจองแล้วหน่อละ 2 ล้านบาท

โผล่ยินดีอันดับต้นๆ ปอย ตรีชฎา บุกรพ. ดีใจ น้องพีท ลูกชาย อั๋น ภูวนาท ลืมตาดูโลก!

23 กันยายน 2564 น้องพีท ลูกชายของ อั๋น ภูวนาท และ ภรรยา จ๋า อลิสา ได้ลืมตาดูโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การแสดงความยินดีของครอบครัว

เปิดรายละเอียด สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ กู้สูงสุด 10 ล้านบาท ปลอดชำระเงินต้น-ดอกเบี้ย 6 เดือนแรก

ธนาคารออมสินเปิดกู้ สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ เพื่อเสริมภาพคล่อง หรือนำไปไถ่ถอนจำนองสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภคจากสถาบันการเงิน

เสก โลโซ ปกป้องเมีย! แจงดราม่าโดนถล่ม ชี้เหตุให้ กานต์ ครองเพจ SEK LOSO

เสก โลโซ ถึงกับออกโรงปกป้องเมีย หลังโดนดราม่าแฟนคลับ เสก โลโซ รวมตัวถล่ม กานต์ ทวงคืนเพจ SEK LOSO

คุณแม่วัย 22 ไม่รู้ว่าท้อง อ้างเบ่งอึแรงแล้วเด็กออกมา ก่อนนำถุงคลุมหัวลูกไปทิ้งริมทาง

คุณแม่วัย 22 ไม่รู้ว่าท้อง เบ่งอึแล้วเด็กออกมา ก่อน เอาถุงคลุมหัวลูก ทิ้งข้างทาง จากกรณีที่วานนี้ 22 .ก.ย 64 มีการพบทารกเพศหญิงอยู่ภายในพงหญ้า ที่บริเ […]