หมอชลน่าน ชี้ “บิ๊กตู่” ทิ้งโอกาสช่วยเหลือปชช. เพราะไม่ยอมเปิดสภาฯ

หมอชลน่าน ศรีแก้ว ชี้ นายกรัฐมนตรี ทิ้งโอกาสช่วยเหลือประชาชน เพราะไม่ยอมเปิดสภาฯสมัยวิสามัญ อัดรัฐบาลไม่จริงใจในการแก้ปัญหาให้กับคนจน

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ส.ส. จังหวัดน่าน กล่าวถึงกรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นหนังสือถึงรัฐบาลเพื่อขอให้เปิดประชุมสภาฯสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาพระราชกำหนดการกู้เงิน 1.9 ล้านล้านบาทของรัฐบาล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ให้ความสำคัญกับสภา จึงไม่อยากให้มีการเปิดสภาเพื่อหารือการแก้ปัญหาให้ประชาชน เพราะคงเชื่อว่าไม่มีประโยชน์อะไรต่อรัฐบาล ดังนั้น จึงไม่คิดจะให้ ส.ส.ใช้เวทีสภามาตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้หากยังไม่ถึงเวลา จึงส่งสัญญาณผ่านพรรคร่วมรัฐบาลว่าไม่เปิดสภาให้มีการประชุมวิสามัญ

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทำหน้าที่ตัวแทนของประชาชน ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ส.ส.ทุกคนลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในแต่ละพื้นที่อย่างหนักเพื่อมานำเสนอให้รัฐบาลรับทราบ และหาทางแก้ปัญหา ดังนั้นรัฐบาลจึงทิ้งโอกาสที่จะได้สื่อสารกับประชาชน อีกทั้งไม่สนใจที่จะรับฟังเสียงของคนจนทั่วประเทศ เป็นการปิดโอกาสที่จะได้รับรู้ความเดือดร้อนของประชาชนอย่างไม่รับผิดชอบ

“ที่ผ่านมาพรรคร่วมฝ่ายค้าน ส่งเสียงเรียกร้องของประชาชนในทุกๆเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการให้ความช่วยเหลือ การเยียวยาประชาชนที่ไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย มีหลายคนที่เดือดร้อนไม่ได้รับเงินเยียวยา จนหลายคนฆ่าตัวตายเพราะไม่มีเงินจำนวนมาก แต่รัฐบาลกลับไม่เคยพูดถึง ดังนั้นประชาชนเชื่อว่ารัฐบาลไม่จริงใจในการแก้ปัญหาให้กับคนจน” นพ.ชลน่านกล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จัดฮวงจุ้ยกับ หมอช้าง รู้หรือไม่จัดเตียงไว้กลางห้องเป็นสิ่งที่ผิดฮวงจุ้ยมาก!

หมอช้าง หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้แชร์เรื่องราวผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า จัดฮวงจุ้ยกับอ.ช้าง

โควิดวันนี้ (19ก.ย.64) ติ117 หาดเชื้อเพิ่ม 13,576 ราย เสียชีวิต 117 หายป่วย 12,492 ราย

โควิดวันนี้ — เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2564 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 13}818 ราย

น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans อย่างถาวร หลังโดนหมายเรียก เผย ยอมถอยดีกว่าดันทุรัง

ยอมถอย! น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans หลังโดนตำรวจเรียก กรณีเมื่อ วันที่ 17 กันยายน 2564 ตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายเรียก น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า จ […]

ถูกและดี! แนะนำกินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ถูกและดีหาซื้อได้ตามตลาด กรมการแพทย์แผนไทย แนะนํากินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บอีก 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

เปิดใจ ลุงขายไอติม เทศกิจไม่ได้ฉกเงิน “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

เปิดใจ ลุงขายไอติม หลังมีคลิปไวรัลทั่วโลกออนไลน์ ยืนยันเทศกิจไม่ได้ฉกเงินแค่หยิบกระป๋องใส่ท็อปปิ้งไอศกรีม “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

แพรวา ณิชาภัทร จับมือ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ หลังจับคนร้ายปล่อยคลิปได้!

แพรวา ณิชาภัทร และ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์หลังมีความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ทั้ง2 ถูกปล่อยคลิปที่โดนแอบถ่ายจากตึกดังย่านอโศก