พลังประชารัฐ ติวเข้มซักฟอกรัฐบาล ซ้อมเป็นฝ่ายค้านจี้ถามฟันหนัก 40 ข้อหา

พรรคพลังประชารัฐ ติวเข้มสัมมนาเตรียมความพร้อมรับมือการ อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ซ้อมเป็นฝ่ายค้านจี้ถามฟันหนัก 40 ข้อหา

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดประชุมสัมมนาเตรียมความพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี รวม 6 คน ที่พัทยา จ.ชลบุรี ระหว่าง 22-23 ก.พ.นี้ เบื้องต้นได้รับการยืนยันแล้วรัฐมนตรีทั้งหมด 5 คน ที่ถูกอภิปราย ได้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรค นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ จะเดินทางเข้ามาร่วมสัมมนาครั้งนี้

สำหรับรูปแบบการสัมมนาในวันที่ 22 ก.พ. จะเป็นการระดมความคิดเห็นและเตรียมความพร้อมเพื่อให้การตอบญัตติของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีมีความชัดเจน ครอบคลุมทุกประเด็นที่ฝ่ายค้านยื่นอภิปราย หากในวงสัมมนาเห็นว่า คำตอบของรัฐมนตรีแต่ละคนยังมีช่องโหว่หรือยังขาดความชัดเจนจะช่วยกันเสนอแนะ  

ทั้งนี้ ในการสัมมนาช่วงเช้า จะเริ่มซักซ้อมญัตติของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเริ่มจากเนื้อหาจำนวนมากก่อน โดยจะจำลองจริงให้ผู้ที่มีประสบการณ์ทดลองแก้โจทย์ตามญัตติของฝ่ายค้านว่าจะทำอย่างไร และจะมีซักซ้อมการจี้ถามแบบจริงจังตรงประเด็นให้ครอบคลุมทุกมิติ หากมีรัฐมนตรีคนใดที่ต้องกลับไปทำการบ้านในส่วนใดเพิ่มเติม จะมีทีมงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการ  

ส่วนการสัมมนาวันที่ 23 ก.พ.จะมีการหารือกันระหว่างแกนนำวิปรัฐบาล ซึ่งจะมากันครบทุกพรรค โดยจะมีการมอบหมายให้แต่ละพรรครับผิดชอบงานในส่วนใดบ้างในช่วงแต่ละวันของการอภิปราย ขณะที่รัฐมนตรีที่ไม่ได้ถูกอภิปรายจะต้องช่วยชี้แจงในเรื่องที่เกี่ยงข้องกับกระทรวงตัวเองด้วย 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ในการอภิปรายวันที่ 24 ก.พ.นี้ ฝ่ายค้านจะเริ่มอภิปรายนายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก จากนั้นจะเป็นรัฐมนตรีที่เหลือ คาดว่าการอภิปรายและลงมติจะเสร็จสิ้นในเวลา 21.00 น.ในวันที่ 27 ก.พ. ทั้งนี้ แกนนำในพรรคพปชร.ได้ประเมินญัตติของฝ่ายค้านที่จะอภิปรายนายกรัฐมนตรีแบ่งได้ประมาณ 30 ข้อหา แต่ฝ่ายกฎหมายของรัฐบาล ประเมินได้ประมาณ 40 ข้อหา

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย