“วัฒนา” จวก “บิ๊กตู่” ประกาศล็อกดาวน์ทำคนอดตาย เตือนระวังจะเกิดเหตุน่ากลัวกว่าจลาจลเรือนจำบุรีรัมย์

วันที่ 30 มี.ค. นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความบนเพจเฟซบุ๊ก “Watana Muangsook” โดยระบุว่า

“สภาพความไม่แน่นอน คือ ปัญหาของเศรษฐกิจ คล้ายกับการจับคนเข้าห้องมืดที่มองอะไรไม่เห็น ทุกคนจะหยุดนิ่งไม่กล้าขยับตัวเศรษฐกิจก็เช่นกัน หากคนมองไม่เห็นอนาคต คนก็จะไม่กล้าใช้เงินและลงทุน ยิ่งล่าสุดรองอธิบดีกรมควบคุมโรคระบุว่ารัฐกำลังปั่นตัวเลขผู้ป่วย เพื่อสร้างความหวาดกลัวยิ่งสร้างความสับสนกับประชาชนวิกฤตที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม ภัยแล้ง เหตุกราดยิงที่โคราช ไฟป่าที่ภาคเหนือ หรือโควิด ได้พิสูจน์แล้วว่าพลเอกประยุทธ์เป็นผู้นำไม่ได้เพราะเป็นตัวปัญหาเสียเอง จะเป็นได้ก็เพียงหัวหน้าหน่วยงานที่ต้องทำงานตามคำสั่งเพราะหากปล่อยให้คิดอะไรเองก็จะพังแบบที่ส่งมินิฮาร์ทให้ประชาชนท่ามกลางคนถูกฆ่าตาย

การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน แล้วตั้งตัวเองเป็นหัวหน้าพร้อมด้วยปลัดกระทรวงเป็นคณะทำงาน คือ ตัวอย่างของรัฐราชการที่ พลเอกประยุทธ์ คุ้นชินแต่ล้มเหลว การประกาศล็อกดาวน์ประเทศปล่อยให้ต่างคนต่างทำโดยประชาชนไม่ทราบว่า จะจบอย่างไรเมื่อไร คือ ปัญหา วิกฤตที่เกิดครั้งนี้ยังพิสูจน์ว่า ยุทธศาสตร์ชาติที่อวดโอ่กลายเป็นไร้ค่า เพราะใช้ประโยชน์ไม่ได้ ยังไม่นับรวมหลายองค์กรที่ถูกตั้งขึ้นมา เพื่อค้ำยันอำนาจตัวเองจนเป็นภาระภาษี แต่ช่วยประชาชนไม่ได้ ส่วนจะเป็นองค์กรใดประชาชนคงคิดออก

หากตัวเลขคนติดเชื้อไม่มากแบบที่รองอธิบดีกรมควบคุมโรคให้ข้อมูล รัฐต้องรีบผ่อนคลายมาตรการเปิดโอกาสให้คนยากจนได้ทำมาหากิน ภาพที่คนไปเข้าคิวรอเปิดบัญชีกับธนาคาร เพื่อขอรับเงินช่วยเหลือแปลว่า คนยากจนกลัวอดตายมากกว่ากลัวโควิด รัฐบาลจึงควรเตรียมมาตรการป้องกันโรค ตรวจโรคผู้ประกอบการและผู้ร่วมงาน และเตรียมอุปกรณ์จำเป็นสำหรับลูกค้าที่จะมาใช้บริการตามข้อ 11 ของข้อกำหนด แล้วอนุญาตให้ผู้ประกอบการที่มีความพร้อมเปิดให้บริการก่อนที่คนจะอดตาย เชื่อเถอะว่า เวลาคนไม่มีกินอะไรก็เกิดขึ้นได้ และจะน่ากลัวกว่าเหตุจลาจลที่เรือนจำบุรีรัมย์”

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง

รังสิมันต์ โรม ร้องกองทัพหยุดล่าตัวผู้ที่เปิดโปงการทุจริต

นาย รังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม ว่า [ถ้ากองทัพจริงใจในการปราบโกง ก็จงหยุดล่าตัว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง