ประชาธิปัตย์ เคาะชื่อ!! “บัญญัติ-นิพิฏฐ์-สุทัศน์” นั่ง กมธ.

กมธ. วันที่ (26 พ.ย.) พรรคประชาธิปัตย์ มีการประชุม ส.ส.ของพรรค โดยมี นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ กทม.ในฐานะประธาน ส.ส.ของพรรค เป็นประธานในที่ประชุม โดยมีวาระการพิจารณา คือ การคัดเลือกบุคคลที่จะเข้าไปทำหน้าที่ ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์ และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 ในสัดส่วนของพรรค จำนวน 4 คน

โดยที่ประชุมยังไม่มีข้อสรุปถึงตัวแทนของพรรคที่จะเข้าไปเป็นตัวแทน ในคณะกรรมาธิการฯ เนื่องจากยังมีการเจรจากันไม่ลงตัว ในตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการฯ เพราะทางพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันที่จะส่ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรค ไปดำรงตำแหน่ง แต่บางพรรคก็พยายามโยนรายชื่อคนอื่น ๆ เพื่อพยายามสกัดกั้นไม่ให้นายอภิสิทธิ์ ได้ตำแหน่งดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนรายชื่อคณะกรรมาธิการฯ ในสัดส่วนของพรรค นอกจาก นายอภิสิทธิ์ แล้ว ยังมีชื่อของ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์, นายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถือว่าน่าจะเป็นที่แน่นอนแล้ว แต่อาจจะมี ส.ส. หรือตัวแทนพรรคอีก 1 คน ที่จะไปดำรงตำแหน่ง ในคณะกรรมาธิการฯ หากนายอภิสิทธิ์ ลาออก เนื่องจากไม่ได้รับตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการฯ ชุดดังกล่าวด้วย

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์