เทพไท ฮึ่ม! รบ.บกพร่องรธน.ม.54 มีโครงการเรียนฟรีขัดกับเหตุขโมยชุดนร.กลางห้าง

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2563 เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงการเปิดเทอมวันแรกของของโรงเรียนต่างๆในปีการศึกษานี้ ว่า จากที่มีการเผยแพร่ข่าวของคุณแม่รายหนึ่งพาลูกวัย 8 ขวบไปขโมยชุดนักเรียนในห้าง เพื่อต้องการให้ลูกใส่ไปโรงเรียนในวันเปิดเทอมวันแรกแล้ว ตนรู้สึกหดหู่ใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับสภาพสังคมที่เกิดขึ้นกับเยาวชนที่ผู้ปกครองมีความต้องการให้ศึกษาเล่าเรียน ซึ่งควรจะเป็นความรับผิดชอบและภารกิจของรัฐบาลโดยตรง เพราะเป็นการปฏิบัติตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ปี 2560 มาตรา 50 และมาตรา 54 ที่บัญญัติว่า “รัฐต้องดำเนินการให้เด็กทุกคนได้รับการศึกษาเป็นเวลาสิบสองปี ตั้งแต่ก่อนวัยเรียนจนจบการศึกษาภาคบังคับอย่างมีคุณภาพโดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย” เมื่อเกิดสภาพนักเรียนไม่มีชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียน ถึงขั้นมีผู้ปกครองพาลูกไปขโมยในห้าง หรือข่าวโจรขโมยชุดนักเรียนที่ซักตากแดดอยู่ จึงทำให้เกิดคำถามว่า โครงการเรียนฟรีอย่างมีคุณภาพ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่วางรากฐานการเรียนฟรีเอาไว้ ได้หายไปไหน ได้ต่อยอด หรือสานต่อนโยบายที่ดีอย่างนี้หรือไม่

ทั้งนี้อยากเรียกร้องให้รัฐบาล และกระทรวงศึกษาธิการได้เข้ามาดูแลปัญหาที่เกิดขึ้นและเร่งแก้ไขปัญหานี้ให้แก่เยาวชนของชาติโดยเร็วที่สุดเพราะการศึกษาเป็นหัวใจสำคัญที่สุดของการพัฒนาประเทศ อยากให้รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาซึ่งเป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ หรือแนวทางการใช้คนเป็นศูนย์กลางของการพัฒนาประเทศ

หมอช้าง เผย นิสัยของคนเกิดวันพฤหัสบดี ที่อดไม่ได้ต้องทำทุกเดือน!

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

แฟนคลับ ไมค์ พิรัชต์ ไม่อยู่เฉย! ขุดปมฉาว ซาร่า คาซิงกินี แฉต่อเนื่อง!

จากกรณีดราม่า ไมค์ พิรัชต์ – ซาร่า คาซิงกินี ปม! เรียกร้องสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วม จนทำให้เกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์ต่อเรื่องนี้กันอย่างมากมาย

พร้อมเดินทาง!! ทีมโคราช – เสื้อแดง เหมารถบัส 4 คันร่วมชุมนุมวันนี้

ทีมโคราช – เสื้อแดง เหมารถบัส 4 คันร่วมชุมนุมวันนี้ ความเคลื่อนไหวสถานการณ์ท่าทีของกลุ่มเครือข่ายเยาวชน นักเรียน นิสิต นักศึกษา จ.นครราชสีมา