ราเมศ ชี้ไม่ควรนำ ไวรัสโคโรนา มาเล่นการเมืองใส่ร้ายรัฐบาล

ราเมศ รัตนะเชวง ให้กำลังใจรัฐบาล เตือนฝ่ายการเมืองไม่ควรนำไวรัสโคโรนา มาเล่นการเมือง

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาว่า ต้องให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องซึ่งได้ทุ่มเททำงานกันอย่างเต็มที่ เชื่อว่ารัฐบาลต้องหามาตรการที่ดีที่สุดในการรับมืออย่างเต็มรูปแบบ เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องความปลอดภัยในชีวิตของประชาชน เชื่อว่ารัฐบาลมีข้อมูลดีที่สุด ดังนั้นรัฐบาลจึงต้องดำเนินการสื่อสารข้อมูลให้มากขึ้น อีกทั้งทุกฝ่ายก็ต้องช่วยกันให้ความร่วมมือ

“ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์จะได้มีการเสนอญัตติต่อสภาเพื่อให้มีการอภิปราย เสนอแนะ สอบถามรัฐบาลเพื่อนำไปสู่การช่วยแก้ไขปัญหารับมือ ที่สำคัญฝ่ายการเมืองไม่ควรนำเรื่องนี้มาเป็นประเด็นทางการเมืองในการโจมตีใส่ร้ายรัฐบาล เพราะสิ่งนั้นไม่ได้ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น แต่ควรคิดทำอย่างสร้างสรรค์” นายราเมศ กล่าว

นายราเมศ กล่าวว่า รัฐบาลควรสั่งการให้กระทรวงที่เกี่ยวข้องเร่งป้องกันข่าวเท็จต่างๆ ที่ทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว โฆษกรัฐบาลควรตั้งวอร์รูมเป็นหลักในการสื่อสาร รวบรวมข้อมูลจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อจะได้เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และเพื่อสื่อสารให้ประชาชนรับฟังการชี้แจงจากรัฐบาลที่เดียว ส่วนประชาชนก็ต้องติดตามข้อมูลข่าวสารด้วยความรอบคอบ ศึกษาวิธีการป้องกันตนเองอย่างเท่าทัน ทั้งนี้ ขอส่งกำลังใจให้พี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในประเทศจีน ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

สวนดุสิตโพล เผยคนไทยหันมาอยู่บ้านและดูแลสุขภาพ แต่ไม่มั่นใจรัฐบาลควบคุมโควิด-19

สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจประชาชนส่วนใหญ่เปลี่ยนพฤติกรรมอยู่บ้านและดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจรัฐบาลคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

“เทพไท” แนะรัฐบาลดึงงบประมาณ ปี 63 ช่วย ปชช. ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

วันที่ 5 เม.ย.นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ว่า จะยืดเยื้อต่อไปอีก

ฝ่าฝืนปรับ2หมื่น! ลำพูน ประกาศปชช.ออกจากบ้าน ต้องสวมหน้ากาก

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัต ลำพูน ลงนามในคำสั่ง เรื่อง ห้ามมิให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำพูน ออกจากเคหะสถานหรือบริเวณที่พำนักของตน

สภากาชาดไทยประกาศ ตามหาผู้ป่วยที่หายจาก โควิด-19 บริจาคพลาสมา!

วันที่ 5 เมษายน 2563 สภากาชาดไทยขอเชิญผู้ป่วยที่หายจากโรค โควิด-19 บริจาคพลาสมา เพื่อนำไปใช้ในการรักษาโรคและช่วยยับยั้งไม่ให้ปอดอักเสบรุนแรง

ห่างไกล โควิด19 ! โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ บริการหาหมอผ่านมือถือ

โควิด19 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา COVID-19 เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตามมาตรการรักษาระยะห่าง