อนุทิน พร้อมบินรับคนไทยที่ อู่ฮั่น ยันไทยผ่านวิกฤติ ไวรัสโคโรนา ได้

ไวรัสโคโรนา อนุทิน ไลฟ์เฟซบุ๊ก ยืนยันไทยสามารถรับมือและผ่านสถานการณ์ไปได้ พร้อมบินไปรับคนไทยที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ด้วยตัวเอง ลั่นจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ไวรัสโคโรนา 30 มค. 63 นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Anutin Charnvirakul กล่าวถึงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา ว่า ไทยสามารถรับมือและผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ และพูดถึงมาตรการการนำคนไทยในประเทศจีนเดินทางกลับประเทศว่า จะไปรับชาวไทย ที่อู่ฮั่นด้วยตัวเอง โโยไปพร้อมเครื่องที่ไปรับคนไทยกลับมา

ทั้งนี้ นายอนุทิน กล่าวต่อว่า “ตอนนี้ท่านนายกฯ ถือว่าการนำคนไทยจากอู่ฮั่นกลับมา ถึงแม้ว่าจะไม่ป่วยก็จะเอากลับมา เพื่อลดความกดดันให้เขาสบายใจ ท่านนายกฯ ถือเป็นลำดับความสำคัญต้นๆ ของท่านเลย อีกไม่นานเราจะพากลับมาได้แน่นอน ย้ำนะครับ ต้องพากลับมาได้แน่นอน ด้วยมาตรฐานที่ดีและเพื่อความปลอดภัย ผมไปกับเครื่องบินอยู่แล้ว แล้วก็มั่นใจว่าจะไปอำนวยการ อำนวยสถานการณ์ที่นั่น เพราะว่าเผื่อจะต้องตัดสินใจ สมมุติเจอคนไทยที่เป็นคนป่วย หากผมจะไม่เอากลับมาคือ เขาอาจจะตายบนเครื่องบิน จะไม่เอากลับมา ก็ให้อยู่รักษาต่อ แต่ถ้าเกิดเราเอาเขากลับมารักษาต่อได้ จะไม่ทิ้งใครสักคน”