อนุทิน ยันสื่อสารพลาด ปมพูด บุคลากรทางการแพทย์ไม่ระวังจน ติด โควิด19

26 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีสาธารณสุข พูดพาดพิงถึง บุคลากรทางการแพทย์ที่ไม่ระวังตัวเอง จนติดเชื้อ โควิด19 จนสร้างความไม่พอใจ และถูกวิพากย์วิจารณ์บนโลกออนไลน์นั้น

ทั้งนี้ ล่าสุด นาย อนุทิน ได้ออกมาชี้แจง โดยยืนยันว่า เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด เนื่องจากที่ผ่านมา ได้ทำการสนับสนุนการทำงานของแพทย์ เต็มที่ มีมาตรการระมัดระวังอยู่ตลอด ไม่ใช่ไม่มีมาตรการป้องกัน หรือ ลดความเสี่ยงให้บุคลากรทางการแพทย์

รวมถึง ยังมีการทำกรมธรรม์ประกันภัย โควิด19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์อีก 120,000 กรมธรรม์ ดังนั้น ประเด็นแพทย์ที่ติดเชื้อจากการทำงาน ตนไม่ได้มีเจตนาจะตำหนิ หรือต่อว่า เพราะรู้ดีว่าทุกคนทำงานหนัก และเสี่ยงชีวิต แต่ที่ตำหนิ คือบุคลากรทางการแพทย์ที่ไปติดเชื้อมาจากการไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง แล้วมาทำงาน เพิ่มความเสี่ยง หรือ แพร่เชื้อให้คนอื่นๆรอบตัว

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส