หมอ ชี้ เหตุควมคุมเชื้อ โควิด-19 ยากขึ้น เพราะคนไทยอดซื้อทัวร์ลดราคาไม่ได้!

หมอ ชี้ เหตุควบคุมเชื้อ โควิด-19 ยากขึ้นเพราะทัวร์โปรไฟไหม้ ซึ่งหลายเว็บไซต์จัดทัวร์เดินทางไปประเทศที่มีกลุ่มเสี่ยงของโควิด-19 ชนิดแบบว่าลดกระหน่ำสุดๆ ทำให้ยากต่อการควบคุมคนไทยไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศ

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้แถลงความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์โรคไวรัส โควิด-19 หรือ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) ณ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข โดยได้รายงานว่า พบคนไทยป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย

ด้าน นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ที่ปรึกษากรมควบคุมโรค เปิดเผยถึงสาเหตุการควบคุมเชื้อโควิด-19ยากมากขึ้น เนื่องจากว่า ในขณะนี้พบว่า โปรไฟไหม้ตามเว็บไซต์จำพวกกรุ๊ปทัวร์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเนื่องจากกลุ่มทัวร์ต่างๆได้ลดราคาทัวร์ลงเป็นจำนวนมาก จึงเป็นเรื่องยากที่จะเฝ้าระวังและควบคุมคนไทยไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศ แม้ว่าทางเราจะพยายามบอกว่าถ้าไม่จำเป็นก็ควรหลีกเลี่ยงในการเดินทางไปต่างประเทศในช่วงนี้ การไปเดินทางไปประเทศที่มีความเสี่ยงผู้ติดเชื้อโควิด-19 ถือเป็นหนึ่งในความเสี่ยง ฉะนั้น คนที่กลับมาจากต่างประเทศ สิ่งที่ต้องทำคือเอาตัวเองให้อยู่ห่างจากผู้อื่นเป็นเวลา 14 วัน หากพบว่าภายใน 14 วันนี้ ตัวเองเป็นไข้หวัด ควรมาตรวจเป็นการด่วน

ทรัมป์ เผย ปชช.สหรัฐฯ เข้ารับการตรวจเชื้อ โควิด-19 ทราบผลแล้วกว่า 1.6 ล้าน ราย

โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวระหว่างรายงานข่าวสั้นของการปฏิบัติการโรค โควิด-19 ณ ทำเนียบขาว ทางรัฐบาลได้ทำการจัดส่งทหารและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 3,000 คน

การไฟฟ้านครหลวง ให้ ปชช. จ่ายค่าไฟฟรีค่าธรรมเนียม ที่ 7-Eleven ทุกสาขา

วันที่ 7 เม.ย. การไฟฟ้านครหลวง แจงเพราะเราห่วงใย!!! ให้คุณ สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องเดินทางไกล เสี่ยง #COVID-19

ชาวอินเดียในกรุงนิวเดลี ร่วมใจจุดเทียน สู้โควิด 19

ชาวอินเดียในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียร่วมกันจุดเทียน ตะเกียงดิน และไฟฉายเพื่อแสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการต่อสู้กับ ไวรัสโควิด-19

หมอยง เชื่อปราบ โควิด19 มาถูกทาง คาดยอดติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ

หมอยง หรือ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ท่ามกลางไวรัสโควิด-19 ภายใต้หน้ากากอนามัย ของชาวอียิปต์

ใน กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ชาวเมืองต่างสวมหน้ากากอนามัย เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ชาวเมืองต่างสวมหน้ากากอนามัย