วิษณุ เครืองาม ยันไทยยังไม่ยกระดับ โควิด19 เป็นระยะที่ 3

โควิด19 16 มีค. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวในฐานะ ศูนย์ข้อมูลมาตรการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศูนย์บริหาร โควิด19 ประชุมครั้งที่ 1 ใช้เวลานาน 5 ชั่วโมง โดยสรุปว่า ทีมงานกำลังเตรียมพร้อมรองรับผู้ป่วยเพิ่มขึ้น ดำเนินงานตลอด 24 ชั่วโมง เน้นการประสานงานกับทุกภาคส่วน และเตรียมการทุกอย่าง รองรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ นาย วิษณุ กล่าวว่า ศูนย์บริหาร โควิด19 มีอำนาจสูงสุด โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน และมีรัฐมนตรีหลายกระทรวงเป็นกรรมการ ซึ่งมาตรการบางอย่างจะต้องนำเสนอคณะรัฐมนตรีก่อน แต่มีส่วนที่มีผลทันที ผ่านการประกาศของกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับด้านสาธารณสุข โปรดอย่าตื่นตระหนก รัฐบาลได้เตรียมโรงพยาบาลของรัฐบาล เอกชน ท้องถิ่น สถานพยาบาล มหาวิทยาลัย ทหาร ตำรวจ ให้เตรียมเตียงคนไข้ให้เพียงพอ นอกจากนี้ยังติดต่อ แพทย์ที่เกษียณอายุ พยาบาลจิตอาสา มาสนับสนุนหลากบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน พร้อมอนุมัติค่าตอบแทนเป็นกรณีพิเศษ

ในส่วนของด้านเวชภัณฑ์ หน้ากากอนามัยผลิตได้ 2 ล้านชิ้น ต่างประเทศติดต่อในการส่งหน้ากากอนามัย และเริ่งการผลิต เจลล้างมือ และ แอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังมีการยึดของกลางได้ส่วนหนึ่ง เตรียมดำเนินคดี รวมถึงขอนำของกลางออกมาใช้ก่อน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ละมุนมาก! อีโดฮยอน เผยยิ้มสุดอบอุ่นคู่ โกมินชี ในภาพโปสเตอร์ซีรีส์ Youth Of May

ตามมาติดๆ กับภาพโปสเตอร์ของสองนักแสดงนำ อีโดฮยอน และ โกมินชี หลังจากที่ทางซีรีส์ Youth Of May ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างออกมา

อธิบายชัดๆ เราชนะแจกเงิน อีก 2.4 ล้านคน ใครได้บ้าง ย้ำไม่เปิดลงทะเบียนใหม่

อธิบายชัดๆ เราชนะแจกเงิน 7,000 บาท ให้อีก 2.4 ล้านคน คือคนกลุ่มเดิมที่ลงทะเบียนไว้แล้ว ยืนยันไม่เปิดลงทะเบียนใหม่

หมอธีระวัฒน์ เผยปชช. 7 ราย ฉีดวัคซีนซิโนแวค กลายเป็น อัมพฤกษ์

หมอธีระวัฒน์ ยืนยันพบ 7 ราย ฉีดวัคซีนซิโนแวค กลายเป็น อัมพฤกษ์ แต่แพทย์ช่วยเหลือให้ยาละลายลิมเลือดและกลับมาเป็นปกติแล้ว

อนุทินยัน ยาฟาวิพิราเวียร์ เพียงพอต่อการรักษาโควิด19 พร้อมมอบให้ อภ.จัดหาเพิ่ม

อนุทิน ยืนยัน ยาฟาวิพิราเวียร์ เพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วยโควิด 19 พร้อมมอบองค์การเภสัชกรรมจัดซื้อเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดการหมุนเวียน

ความสุขที่ซื้อได้ หนุ่มเก็บของเก่า เก็บออมรอคอยที่จะซื้อมือถือ.. จนวันที่รอก็มาถึง

ความสุขที่ซื้อได้ – เจ้าของร้านขายโทรศัพท์แห่งหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของ อ้ายตูด ชายที่มีอาชีพเก็บของเก่า ที่อัธยาศัยดีเป็นมิตรกับทุกคน

แทมิน SHINee จะเข้าร่วมกองดุริยางค์​ทหาร ในระหว่างการเข้ากรม

20 เม.ย. ทาง SM Entertainment ต้นสังกัด แทมิน SHINee ได้ยืนยันกับสื่อว่าไอดอลหนุ่มจะเข้ากรมในวันที่ 31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

ใครกันนะ? เต๋า ทีวีพูล ออกโรงแฉ พระเอกช่องดัง ลากนางแบบไปกินตับจนติดโควิด

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่แห่งวงการคลุกวงใน สำหรับ เต๋า ทีวีพูล ที่ไม่ว่าจะมาแหกใครแต่ละที ก็ทำเอาขาเผือกเป็นอันต้องทำการบ้านกันอย่างหนักหน่วง