วิษณุ เครืองาม ยันไทยยังไม่ยกระดับ โควิด19 เป็นระยะที่ 3

โควิด19 16 มีค. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวในฐานะ ศูนย์ข้อมูลมาตรการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศูนย์บริหาร โควิด19 ประชุมครั้งที่ 1 ใช้เวลานาน 5 ชั่วโมง โดยสรุปว่า ทีมงานกำลังเตรียมพร้อมรองรับผู้ป่วยเพิ่มขึ้น ดำเนินงานตลอด 24 ชั่วโมง เน้นการประสานงานกับทุกภาคส่วน และเตรียมการทุกอย่าง รองรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ นาย วิษณุ กล่าวว่า ศูนย์บริหาร โควิด19 มีอำนาจสูงสุด โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน และมีรัฐมนตรีหลายกระทรวงเป็นกรรมการ ซึ่งมาตรการบางอย่างจะต้องนำเสนอคณะรัฐมนตรีก่อน แต่มีส่วนที่มีผลทันที ผ่านการประกาศของกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับด้านสาธารณสุข โปรดอย่าตื่นตระหนก รัฐบาลได้เตรียมโรงพยาบาลของรัฐบาล เอกชน ท้องถิ่น สถานพยาบาล มหาวิทยาลัย ทหาร ตำรวจ ให้เตรียมเตียงคนไข้ให้เพียงพอ นอกจากนี้ยังติดต่อ แพทย์ที่เกษียณอายุ พยาบาลจิตอาสา มาสนับสนุนหลากบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน พร้อมอนุมัติค่าตอบแทนเป็นกรณีพิเศษ

ในส่วนของด้านเวชภัณฑ์ หน้ากากอนามัยผลิตได้ 2 ล้านชิ้น ต่างประเทศติดต่อในการส่งหน้ากากอนามัย และเริ่งการผลิต เจลล้างมือ และ แอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังมีการยึดของกลางได้ส่วนหนึ่ง เตรียมดำเนินคดี รวมถึงขอนำของกลางออกมาใช้ก่อน

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย

บุคลากรทางการแพทย์ นับพัน! ร่วมส่ง ผอ. รพ. ขอนแก่น

บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล และสหวิชาชีพโรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 1,000 คน ได้เดินทางมาตั้งแถว ให้กำลังใจนายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!