ณัฐชา-วิโรจน์ เผยเตรียมขยายผล อภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาล

อภิปรายไม่ไว้วางใจ ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส. แบบแบ่งเขต จังหวัดกรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีผลลงมติในการ อภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ได้รับคะแนนไว้วางใจน้อยที่สุด ทั้งนี้ ตนเองและนายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส. ที่เป็นผู้อภิปรายนั้น มีข้อมูลที่จะมีผลสืบเนื่องทางกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการที่ ร.อ.ธรรมนัสเคยต้องโทษจำคุกมาก่อน และการที่ภรรยาถือครองหุ้นบริษัทที่เป็นคู่สัญญากับรัฐวิสาหกิจ ซึ่งมีความผิดชัดเจน ต้องหลุดจากการเป็น ส.ส. ทั้งนี้เราจะนำเรื่องส่งให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อส่งต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย ต่อไป

ในขณะที่วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ กล่าวว่ากรณีเรื่องของ IO หรือปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารของกองทัพ ตอนนี้สังคมตระหนักมากขึ้น มีการเตือนสติร่วมกัน ทำให้ความเกลียดชังต่อกันในหมู่ประชาชนลดลง นอกจากนี้ ยังมีการขับเคลื่อนร่วมกันในภาคประชาชน ในพื้นที่โลกไซเบอร์ซึ่งมีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ แกะรอยดิจิทัลฟุตปริ้นส่งให้มาให้อีกเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราต้องตามคำตอบ เพราะถ้าอ้างอิงจากคู่มือปฏิบัติการสนาม เรื่องการปฏิบัติที่มุ่งเป้าประชาชนนั้นเป็นข้อห้าม และ ผบ.ทบ. เองเคยบอกไว้ว่า จะไม่มีปฏิบัติการจิตวิทยา ข่าวสารกับประชาชน ไม่มองประชาชนคู่ขัดแย้ง

ดังนั้น คำสั่งใดๆ ไม่ว่าจะลับหรือไม่ลับทั้งหมดดที่พุ่งเป้าประชาชนนั้นขัดต่อคำสั่ง ผบ.ทบ และผิดคู่มือปฏิบัติการสนามแน่นอน รัฐต้องตอบว่ามีการใช้ภาษีประชาชน คุกคาม แบ่งแยก สร้างความเกลียดชัง ทำลายการรู้รักสามัคคีประชาชน โดยใช้ เจ้าหน้าที่รัฐ น้ำ ไฟ หรือไม่ ทั้งนี้ ได้ยินว่าอาจมีการผ่อนถ่ายภารกิจนี้ให้บริษัทเอกชนบางรายดำเนินการต่อ ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจและน่าติดตามต่อไปอย่างมาก ส่วนกรณีเว็บไซต์ Pulony ตนได้ประสานงานกับนักสิทธิมนุษยชนแล้ว จะมีการดำเนินการทางกฎหมายเรื่องนี้ต่อไป

บิ๊นท์ สิรีธร สร้างประวัติศาสตร์ ครองตำแหน่ง Miss International 2 ปีซ้อน

บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ สาวไทยเจ้าของตำแหน่ง Miss International 2019 จะได้ครองตำแหน่งดังกล่าวต่ออีก 1 ปี หลังกองประกวด Miss International ที่ญี่ปุ่น

วัดลาดเป้ง ล่องเรือปันสุข แจกของตอบแทนญาติโยม

โครงการ ตู้ปันสุข ได้จัดทำเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจาก โควิด19 วัดลาดเป้ง เลยนำไอเดียนี้มาล่องเรือปันสุข แจกของตอบแทนญาติโยนที่เคยใส่บาตรให้

ซานโตรินี ชะอำ ประกาศยุติกิจการชั่วคราว 12 เดือน หลัง โควิด19 พ่นพิษทำ นักท่องเที่ยว หดหาย

ซานโตรินี ชะอำ ได้โพสต์แถลงผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบะว่า “จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา หรือโควิด19 ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการเดินทาง

เภสัชกรโยนยา โรงพยาบาลบาเจาะ อ้างตัวเล็ก โดนย้ายแผนกแล้ว ผอ.ขอโทษ

เภสัชกรโยนยา จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 10 วินาที กรณีเจ้าหน้าที่เภสัชกรของโรงพยาบาลบาเจาะ