“ประชาธิปัตย์” วอนกมธ.ศึกษา แก้ไขรธน.ปลดล็อกม. 256 เพื่อประชาธิปไตย

วันนี้ (4 ม.ค.) นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรค ประชาธิปัตย์ กล่าวถึง คณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญว่า

เวทีแห่งนี้จะเป็นเวทีที่จะระดมความคิดเห็นมีทั้งพรรคการเมืองมีทั้งภาคประชาชน ที่จะมาศึกษาในรายละเอียดถึงข้อดีข้อเสีย การตั้งต้นจากการรับฟังทุกความเห็นจะเป็นกุญแจสำคัญให้เห็นถึงจุดหมายปลายทางที่ทำให้รัฐธรรมนูญเป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นไม่ควรตั้งต้นโดยมีอคติ

นายราเมศกล่าวเพิ่มเติมว่า สมาชิกวุฒิสภาเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะเป็นประเด็นปัญหาถกเถียงกัน หากไม่รับฟังกันอย่างจริงใจก็จะเกิดปัญหาได้ และ กมธ. วิสามัญชุดดังกล่าวก็จะไม่สัมฤทธิ์ผล อีกทั้งมาตรา 256 เป็นหัวใจที่สำคัญจะนำไปสู่ประตูการแก้ไขรัฐธรรมนูญ การศึกษาเพื่อให้แก้รัฐธรรมนูญโดยใช้เสียงข้างมากในรัฐสภา เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อกระบวนการปรับแก้ให้เป็นประชาธิปไตยมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นสมาชิกวุฒิสภาอย่ากลัวที่จะเสียอำนาจหากการเสียอำนาจนั้นก็เพื่อเป็นการนำไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น ที่มาของ สว. กับอำนาจหน้าที่ ควรมีการศึกษาอย่างเป็นระบบ ขณะนี้เป็นขั้นตอนการตั้งต้นศึกษาจึงไม่ควรเริ่มต้นขัดแย้งเลยขอให้มุ่งไปข้างหน้าก็จะทำให้ได้ประโยชน์มากกว่า

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย