โฆษกประชาธิปัตย์ แนะหันหน้าเข้าหากัน หวั่นสถานการณ์วุ่นวาย

วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอกว่า การชุมนุมของกลุ่มเยาวชน ถ้าเป็นการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 44 ที่ระบุหลักการไว้ว่า บุคคลย่อมมีเสรีภาพในการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ ก็สามารถทำได้ภายใต้กรอบของกฎหมาย เชื่อว่ารัฐบาลพร้อมรับฟังความเห็นต่างอยู่แล้ว แต่ข้อจำกัดของการชุมนุมก็มีเช่นกัน ที่รัฐธรรมนูญมาตรา 44 วรรคสอง ได้ระบุไว้ว่า การจำกัดเสรีภาพตามวรรคหนึ่งจะกระทำมิได้ เว้นแต่อาศัยอำนาจตามบทบัญญัติแห่งกฎหมายที่ตราขึ้นเพื่อรักษาความมั่นคงของรัฐ ความปลอดภัยสาธารณะ ความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน หรือเพื่อคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของบุคคลอื่น ก็จะเห็นว่ามีกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอยู่มากพอสมควร

นายราเมศกล่าวว่า ข้อเรียกร้องของกลุ่มเยาวชนปลดแอกไม่ทราบว่ามีมากน้อยขนาดไหน รัฐบาลต้องติดตามสถานการณ์ รับฟังอย่างใกล้ชิด การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ต้องแม่นยำในข้อเท็จจริง ผู้ชุมนุมก็เช่นกันที่ควรศึกษากฎหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อป้องกันไม่ให้นำไปสู่การกระทำที่ผิดกฎหมาย ไม่เช่นนั้นอาจนำไปสู่ความวุ่นวายในบ้านเมืองได้ ขณะนี้เราคนไทยจะต้องร่วมมือกันทุกฝ่ายเพื่อประคับประคองให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าได้ ไม่มีช่องทางใดที่จะดีไปกว่าการหันหน้าเข้าหากันแล้วพูดคุยกันด้วยเหตุและผล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]

แรงงาน สั่ง! เดอะ วัน ประกันภัย จ่ายเงินลูกจ้างกว่า 300 คน 82.6 ล้านบาท

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานออกคำสั่งฯ เดอะ วัน ประกันภัยจ่ายค่าจ้างลูกจ้างรวม 354 คน 82.6 ล้านบาท ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2565

วีรกรรมพี่ชายสุดแสบ ขอตังไม่ได้เลย เผาบ้าน เผาโรงเรียน ทำลายสิ่งของวอดวาย

น้องถึงกับเซ็งสุดจะทนแล้ว! พี่ชายสร้างเรื่องไม่เว้นวันโตแต่ตัว โร่ขอเงินพ่อแม่วันละ 4-5 ร้อย พอไม่ได้ดั่งใจก็อาละวาด เผาบ้าน เผาโรงเรียน