“หมอเหรียญทอง” รับคำท้าเกรียนคีย์บอร์ด ไม่ปฏิเสธการรักษา พนง.การบินไทย

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 หมอเหรียญทอง พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “เหรียญทอง แน่นหนา” โดยระบุว่า

“ประกาศให้ทราบทั่วกันว่า เนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ช่างแอร์ ในตำนาน” เข้ามาท้าผมความว่า “ไอ้แก่ มึงช่วยสลิ่มพวกนี้หน่อยดิ กูสงสารมัน” โดยไอ้ช่างแอร์ตัวนี้ได้แนบข่าวให้ผมด้วยว่า รพ.ดังปฏิเสธไม่รับรักษา พนง.การบินไทย เนื่องจากการบินไทยต้องเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการ ดังนั้น ผมขอประกาศรับคำท้าดังความต่อไปนี้ รพ.มงกุฎวัฒนะไม่ปฏิเสธการรักษา พนง.การบินไทย ถึงแม้จะต้องเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการ และจะช่วยการบินไทยโดย รพ.มงกุฎวัฒนะจะคิดค่ารักษาพยาบาลในอัตราเดียวกับ รพ.รัฐบาล โดยใช้เกณฑ์กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง เพื่อให้การบินไทยสามารถประหยัดค่ารักษาพยาบาล พนง.การบินไทยได้เป็นอย่างมากและเป็นหนทางหนึ่งที่จะช่วยให้แผนการฟื้นฟูกิจการการบินไทยประสบความสำเร็จต่อไป จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน”

และล่าสุด “แชร์ให้ทราบทั่วกันว่า รพ.มงกุฎวัฒนะ ขอเวลาเตรียมการโครงการค่าบริการในอัตรากรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นอัตรา รพ.รัฐ ให้พร้อมสำหรับการบินไทยและภาคเอกชนอื่น ๆ ที่ประสบผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ไม่จำเพาะแต่การบินไทยเท่านั้นครับ ทั้งนี้ รพ.มงกุฎวัฒนะ จะประชุมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ เมื่อเรียบร้อยลงตัวแล้ว ผมจะประกาศให้ทราบวันเวลาที่พนักงานการบินไทยและภาคเอกชนอื่น ๆ ที่ประสบผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เพื่อทราบรายละเอียดโดยเร็วโดยคาดว่าจะเริ่มปฏิบัติได้ตั้งแต่ต้นเดือน มิ.ย.63 นี้เป็นต้นไป ภาคเอกชนอื่น ๆ ที่ประสบผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 หากมีความประสงค์เช่นเดียวกับการบินไทย ได้โปรดติดต่อ 02-574-5000 ต่อ 8800 (พรพรรณ) หรือ 081-408-4839”

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย

บุคลากรทางการแพทย์ นับพัน! ร่วมส่ง ผอ. รพ. ขอนแก่น

บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล และสหวิชาชีพโรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 1,000 คน ได้เดินทางมาตั้งแถว ให้กำลังใจนายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล