วิสาร จวก!! นายกฯ ถ้าไม่ เลือกตั้ง ท้องถิ่น คนที่จะตาย คือ ประชาชน

วันที่ (16 พ.ย.) นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่า หากไม่ เลือกตั้ง ท้องถิ่นใครจะตาย ว่า “คนที่จะตาย คือ ประชาชนในพื้นที่ เพราะเวลามีปัญหาไม่รู้จะหันหน้าไปหาใคร เพราะไร้ผู้นำหมู่บ้านที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างรัฐกับประชาชน ทั้งนี้ การเลือกตั้งท้องถิ่น คือ ประชาธิปไตยขั้นพื้นฐาน ของประชาชนและใกล้ชิดประชาชนมากที่สุด”

นายวิสาร กล่าวต่ออีกว่า จากภาพรวมที่เกิดขึ้น มีความเชื่อมั่นว่าผู้มีอำนาจจากคณะรักษาความมั่งคงแห่งชาติ (คสช.) เดิมที่ยังคงมีอำนาจอยู่ในปัจจุบัน ต้องการที่จะสืบทอดอำนาจในการควบคุมประเทศไปอีกนาน จึงไม่ปล่อยอำนาจให้กลับไปสู่ประชาชน

โดยเจตนาที่แท้จริงของผู้มีอำนาจที่จะไม่จัดให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น พล.อ.ประยุทธ์ อ้างว่าจะเกิดความวุ่นวาย แต่ในความจริง คือ ไม่ยอมรับการมีอำนาจของประชาชน สิ่งที่เกิดขึ้นและเห็นชัด ก็คือ จิตใจและแนวคิดของผู้มีอำนาจมีแนวคิดเผด็จการชัด ๆ ไม่มีแนวคิดเป็นประชาธิปไตย ขอประนามผู้มีอำนาจที่คิดจะสืบทอดอำนาจ สร้างวาทกรรมให้ตัวเองดูดีเท่านั้น

อ่านข่าวที่ Bright Today

น้องเดมี่ ทำแด๊ดดี้เปียกทั่วกางเกง แมทธิว เผย ยิ้มหวานขนาดนี้ ให้อภัยได้

น้องเดมี่ เรียกได้ว่ามีโมเม้นท์สุดน่ารักมาให้ได้ชมกันตลอด สำหรับ ครอบครัวดีน ล่าสุด แด๊ดดี้ จอมกวน อย่าง แมทธิว ดีน ก็ได้โพสต์ภาพคู่กับลูกสาว น้องเดมี่

ศบค. แถลงพบป่วยใหม่ 2 ราย กลับมาจากต่างประเทศ กักตัวแล้ว

ศบค. แถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อใหม่ 2 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ และไม่พบผู้เสียชีวิต ทำให้ยอดสะสม 3,104 ราย วันที่ 6 มิ.ย. 63

แทยอน SNSD ในวัย 31 ปี หน้าเด็กมาก! หั่นผมสั้น เปลี่ยนลุค

แทยอน SNSD เรียกได้ว่าเป็นลีดเดอร์ของวงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเอเชีย ที่รู้จักกันดีอย่าง Girls’ Generation จนตอนนี้กลายเป็นวงเกิลกรุ๊ปในตำนานเลยก็ว่าได้

อุ๊ หฤทัย โพสต์อัด ปิยะบุตร ทำตัวเองทั้งนั้น หลังโอดว่าถูกลั่นแกล้ง ถูกฟ้องคดีมากมาย

อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี อดีคนักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า และอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่

จีน พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 เพิ่ม 5 ราย มาจากต่างประเทศ

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน รายงานตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด19 ที่ติดเชื้อภายในประเทศรายใหม่ ล้วนมาจากต่างประเทศ