เพื่อไทย โวยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน ในสนามการ เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โวย เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เพื่อไทยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน และวิธีบริหารจัดการแบบพิเศษ เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ว่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ดาหน้าออกมาปฏิเสธว่า ไม่มีการใช้อำนาจรัฐ ไม่มีการใช้วิธีพิเศษ ในการได้มาซึ่งคะแนนเสียง แต่กลับมีการข่มขู่ กดดัน ผู้สมัครและทีมหาเสียงของพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด โดยเตือนให้หยุด ให้ยุติการกระทำในการข่มขู่คุกคามผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยในพื้นที่ เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ดังนั้นพรรคเพื่อไทยไม่มีทางเลือก จึงต้องเดินทางไปร้องทุกข์ดำเนินการทางกฎหมายกับเจ้าที่ตำรวจ ภายหลังจากที่ตรวจเช็คทะเบียนรถที่ขับติดตามผู้สมัครและทีมหาเสียงพรรคเพื่อไทย พบว่ารถทะเบียนจังหวัดขอนแก่น เป็นรถที่สวมทะเบียนปลอม ข้อมูลนี้อยู่ที่ตำรวจกำแพงเพชรเรียบร้อยแล้ว

“ถ้าพรรคพลังประชารัฐคนใด สงสัยว่าเป็นการกล่าวหาแบบไร้หลักฐาน สามารถไปตรวจสอบได้ตลอดเวลา คำถามคือ เอาเจ้าหน้าที่ทหารมาดำเนินการในยุทธวิธี ขอนแก่นโมเดล ที่เอารถฮัมวี่ออกมาวิ่งเพ่นพ่านในพื้นที่เลือกตั้งจังหวัดขอนแก่นที่ผ่านมา และอาจจะนำฮัมวี่มาวิ่งเพ่นพ่าน ในวันเลือกตั้งซ่อมจังหวัดกำแพงเพชรหรือไม่” นายอนุสรณ์ กล่าว

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อมทุกครั้งฝ่ายรัฐบาลกุมสภาพความได้เปรียบเอาไว้ทุกประตู แต่ก็ยังดำเนินการใช้อำนาจรัฐ และวิธีบริหารจัดการแบบพิเศษเพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน การเสนอตัวผู้สมัคร นำเสนอนโยบายของพรรค มาให้ประชาชนพิจารณาตัดสินใจเลือก ควรดำเนินการโดยยึดหลัก สุจริตและเที่ยงธรรม ไม่ควรปล่อยให้มีการดำเนินการที่เป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ไม่ควรปล่อยให้มีการกรีดทำลายป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ไม่ควรมีการข่มขู่คุกคามประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในทุกกรณี

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า พวกท่านไม่ระแคะระคายจริงๆหรือว่า มีทหารจากจังหวัดขอนแก่น เข้ามาปฎิบัติการในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร แทนที่จะโกรธพรรคเพื่อไทยที่ไปแจ้งความเรื่องนี้ พวกท่านควรโกรธพรรคพวกของท่าน องค์กรภายใต้การกำกับดูแลของท่าน ที่มาปฎิบัติการทำให้ท่านเสียหาย ดังนั้นอย่าตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จว่าไม่มีการใช้อำนาจรัฐหรือใช้วิธีพิเศษในการบริหารจัดการเพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน ที่เป็นการบิดเบือนเจตนารมณ์ของประชาชน

โฆษก พปชร. ขอทุกฝ่ายเชื่อมั่น นายกฯ แนะ ปฏิบัติตามเคอร์ฟิวอย่างเคร่งครัด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาด รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์

พวกเห็นแก่ตัว! สธ.แจ้งความ 166 คนไทยเสี่ยงนำเข้า โควิด19 ล่าตัวคนหนี

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากมาตรการยกระดับป้องกัน โควิด19 ที่สนามบิน จนเกิดความวุ่นวายเมื่อคืนที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพราะมีผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

กรณ์ จาติกวณิช แนะ 3 ข้อรัฐบาลช่วย SME รับมือพิษโควิด

กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เสนอรัฐบาล 3 ข้อ พิจารณาลดภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี แก้ปัญหาโควิด-19 ไม่ให้คนตกงาน