เต้ ไม่จบ จ่อฟ้องกลับกมธ.ยกชุด ปมจัดซื้ออาหารสภามีพิรุธ

จัดซื้ออาหารสภา กรณี วานนี้ (16 ก.ย.) น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฏร แถลงว่า เห็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ระบุว่า “#ส.ส.ร้องเรียนมา# อาหารใน กมธ.สวัสดิ…. สภาผู้แทนราษฏรราคา 300 บาทต่อมื้อ ลองคำนวณราคากันสิว่าเท่าใด อาทิ 1.ข้าวเปล่า 1 ก้อน 2.ไข่ต้ม 2 ใบ 3.ผักต้ม ผักสด 4.น้ำพริก 5.น้ำเปล่าขวดเล็ก 6.แคนตาลูป 7.น้ำชา” หลังโทรไปสอบถาม ส.ส.ใน กมธ.แล้วว่าได้ร้องเรียนไปยังนายมงคลกิตติ์หรือไม่

ปรากฎว่าไม่มีการร้องเรียนตามที่นายมงคลกิตติ์กล่าวอ้าง ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียให้กับคณะ กมธ. และที่สำคัญยังเป็นการโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จทั้งหมด ซึ่งความจริงแล้วทาง กมธ.ได้สั่งอาหาร 1 ชุด พร้อมกับขนมเบรคด้วย ในราคา 95 บาทเท่านั้น ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่า ส.ส.กินข้าวมื้อละ 300 บาท ทั้งที่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น น.ส.รังสิมา จึงเข้าแจ้งความที่ สน.บางโพ เพื่อเอาผิดกับนายมงคลกิตต์ ในข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมฯ ที่มีการโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จ นั้น

ล่าสุด 17 ก.ย.63 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า เตรียมฟ้องกลับ กมธ.สวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฎรทั้งชุด 15 ราย กรณีแถลงข่าวจะแจ้งความดำเนินคดีกับตนทำให้เสียหาย พร้อมยื่นตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้าง ตาม พรบ.จัดซื้อจัดจ้างฯ ย้อนหลัง 1 ปี

ใบเสร็จทุกใบ ลายเซ็นการเบิกจ่าย การเสียภาษี ของอาหารกล่อง อาหารว่าง ราคากลาง คุณภาพ รวมทั้งร้านอาหารในสภา ว่ามาจาก จ.สมุทรสงคราม ว่ามีใครเอ่ยอยู่เบื้องหลังบ้าง ต่อ ประธาน กมธ.ปปช.ต่อไป

#เตรียมฟ้องกลับ กมธ.สวัส ทั้งชุด 15 ราย กรณี แถลงข่าวจะแจ้งความดำเนินคดีกับตน ทำให้เสียหาย พร้อม…

โพสต์โดย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เมื่อ วันพุธที่ 16 กันยายน 2020

เปรู เปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศ ขณะ ยอดป่วย โควิด19 พุ่งทะลุ 800,000

วันที่ 27 ก.ย. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข เปรู แถลงเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

สุดยอด! ลุงเดิน 1300 กิโลเมตร​ เพื่อทำสิ่งนี้!

สุดยอด ลุงนักบุญเดิน 1300 กิโลเมตร​ จนเท้าพุพองจากจังหวัดพังงา เพื่อมากราบหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนาจังหวัดศรีสะเกษ

“ชาดา” ซัด! แก้รัฐธรรนูญไม่ได้แก้เพื่อประชาชน เพื่อบ้านเมือง เตือน! อย่าดึงฟ้าต่ำ

ชาดา เตือนอย่าดึงฟ้าลงต่ำ หากจะแก้รัฐธรรมนูญก็ขอให้แก้กันอย่างโปร่งใส อย่าแก้ด้วยระบบศรีธนญชัย อย่าดึงเวลาอย่าสร้างปัญหา

ทนายเจมส์ เผยกรณีศึกษา ไมค์ – ซาร่า จดทะเบียนรับรองบุตร ใครได้ประโยชน์?

ทนายเจมส์ กลายเป็นเรื่องราวในครอบครัวที่เคลียร์กันไม่ลงตัวอีกหนึ่งประเด็นสำหรับ ไมค์ พิรัชต์ พระเอกหนุ่มชื่อดัง ที่ได้เลิกลากับสาวหน้า

ใหม่ สุคนธวา ประกาศตามหา เด็กอายุ 13 ปี ลาออกจากโรงเรียน เพื่อดูแลครอบครัว

เป็นอีกเรื่องราวดีๆสำหรับนักแสดงสาวอย่าง ใหม่ สุคนธวา ที่โพสต์ภาพตามหาเด็กชายขายนมเปรี้ยว โดยจุดประสงค์ของ ใหม่ คือต้องการช่วยเหลือ