ธนกร วอนทุกฝ่ายถอยคนละก้าว แนะกลุ่ม เยาวชนปลดแอก ฟังเสียงประชาชนด้วย

ธนกร วอนทุกฝ่ายถอยคนละก้าว แนะกลุ่ม เยาวชนปลดแอก ฟังเสียงประชาชนทั่วประเทศด้วย ยืนยันรัฐบาลไม่เคยคุกคามใคร

วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 รัฐบาลสามารถควบคุมได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาประชาชนต่างเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้น ทั้งจังหวัดท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พัทยา เชียงใหม่ เขาใหญ่ อุดรธานี ภูเก็ต และเกาะสมุย ไปจนถึงท่องเที่ยวเมืองรอง ทำให้การท่องเที่ยวเริ่มคึกคักอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องดีที่รัฐบาลได้ดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวระยะเวลา 4 เดือน ตั้งแต่1 ก.ค.-31 ต.ค.2563 เชื่อว่าจะทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้นในช่วง 4 เดือนนี้

นายธนกร กล่าวอีกว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้เดินทางไปที่จ.ภูเก็ต ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการร้านอาหารทำให้ทราบว่า ผู้ประกอบการเข้าใจสถานการณ์โควิด-19 เป็นอย่างดี จึงมีการปรับลดราคาลงมาเพื่อให้ลูกค้าซึ่งเป็นคนไทยสามารถมาใช้บริการได้ เพราะหากยังคงยึดราคาเดิมซึ่งเป็นราคาของนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ลูกค้าคนไทยคงไม่ใช้บริการ ซึ่งตนเห็นด้วยกับแนวทางนี้ เพราะเป็นการส่งเสริมไทยเที่ยวไทย ทุกฝ่ายต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่ได้ในภาวะวิกฤต อย่างไรก็ตาม รัฐบาลกำลังทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ปัญหาวิกฤตของประเทศ และช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชน ดังนั้น อยากให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล หรือกลุ่มเยาวชนปลดแอก 

“ส่วนข้อเรียกร้องของกลุ่มเยาวชนปลดแอกทั้ง 3 ข้อนั้น ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยคุกคามประชาชน ส่วนร่างรัฐธรรมนูญใหม่ คณะกรรมาธิการฯศึกษาปัญหาหลักเกณฑ์และแนวทางแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ2560ก็กำลังดำเนินการอยู่ ขณะที่ยุบสภาฯ คงต้องถามว่าสภาฯ ทำผิดอะไร ยุบตอนนี้ประเทศจะดีขึ้นหรือไม่ ดังนั้น กลุ่มเยาวชนปลดแอกก็ต้องฟังเสียงประชาชนทั่วประเทศด้วยว่าเห็นด้วยหรือไม่ อยากให้ทุกฝ่ายถอยคนละก้าว หาทางออกที่เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน ดีกว่าการชุมนุมที่จะนำไปสู่ความบอบช้ำของประเทศ”นายธนกร กล่าว

ทึ่ง! ของเหลวปริศนา ใน กาน้ำหัวหงส์อายุสองพันปีของ จีน ถูกเปิดเผยแล้ว

17 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา คณะนักโบราณคดีของ จีน เผยว่าของเหลวที่บรรจุอยู่ในกาน้ำสัมฤทธิ์เก่าแก่ 2,000 ปี ซึ่งถูกขุดพบในมณฑลเหอหนานทางตอนกลาง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหนู ฝันเห็นรังหนู ฝันเห็นหนูวิ่งเต็มบ้าน ฝันเห็นหนูกัด

ฝันเห็นหนู คุณจะได้ลาภลอย หรือโชคลาภจากการเสี่ยง แต่หากฝันว่าถูกหนูกัดจะได้รับเคราะห์ หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทอง

5 ที่เที่ยวแพร่ ย้อนวันวานไปกับ อาคารหลากสี สวยดีน่าไป เคล้ากลิ่นอายยุโรป

ที่เที่ยวแพร่ เมืองแห่งล้านนา มากไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน บรรยากาศของแพร่จะเรียงรายไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ มีความขลังและคลาสสิค

“เฟี้ยว์ฟ้าว” เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหา ก่อนเสียชีวิต

เฟี้ยว์ฟ้าว เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหาเรื่องเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อนักแสดงตลกชื่อดัง “โรเบิร์ต สายควัน”

เตรียมเรืออพยพส.ส.หนี!! สภาฯยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ

สภาฯ ยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมภายหลัง