ขุดมาซัด! เด็ก อนาคตใหม่ ยื่น กกต. สอบ “บิ๊กตู่” ขึ้นร้องเพลงบนเวทีหาเสียง พปชร.

“กุลธิดา” รองหัวหน้าพรรค อนาคตใหม่ เข้าร้องกกต. ชี้เอาผิด “บิ๊กตู่” ครั้งเคยขึ้นร้องเพลงบนเวทีหาเสียงพปชร.เข้าข่ายจัดมหรสพรื่นเริง ใช่หาเสียงไม่

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)​ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนสมาชิกพรรค , นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ รองโฆษกพรรค ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอให้กกต.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐแต่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม

น.ส.กุลธิดา ชี้แจงว่า กรณีที่เข้ามาเรียกร้องนี้สืบเนื่องจากการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงที่สนามกีฬาเทพหัสดินของพรรคพลังประชารัฐ โดยในวันดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นไปร้องเพลงบนเวที 2 เพลง ได้แก่เพลง “จับมือกันไว้” ของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ และเพลง “หยุดตรงนี้ที่เธอ” ของ “ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน” ซึ่งเข้าข่ายการจัดมหรสพเพราะเพลงที่ร้องไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการหาเสียง จึงเข้าข่ายจัดมหรสพรื่นเริง จึงมายื่นคำร้องต่อกกต.เพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นายไกลก้อง กล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุที่พึ่งมาแจ้งถึงเหตุการ์ณดังกล่าว โดยรอจนจะครบ 1 ปี เพราะรอดูการทำงานขององค์กรอิสระมาเป็นเวลานาน ในคดีที่มีหลักฐานชัดเจนขนาดนี้ กกต.กลับไม่ดำเนินการใด ๆ ทั้งที่กฎหมายกำหนดไว้ว่าเป็นความผิด และกกต.มีมติเมื่อปี 2550 ว่าเพลงที่ใช้ในการเลือกตั้ง และระหว่างการเลือกตั้ง ต้องเป็นเพลงที่ใช้เพื่อการเลือกตั้งหรือดัดแปลงเพื่อใช้ในการเลือกตั้งเท่านั้น ซึ่งหากเป็นเพลงเพื่อความบันเทิง จะถือว่าเป็นการจัดงานรื่นเริง หรือจัดมหรสพ วันนี้จึงได้เดินทางเข้ามายื่นหนังสือให้จัดการเรื่องดังกล่าว ส่วนจะมีบทลงโทษจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นกับดุลยพินิจของกกต.ทั้งนี้อยากให้ประชาชนจับตาการทำงานขององค์กรอิสระว่าทำเพื่อประโยชน์ใคร เป็นกลางหรือไม่

ชาวสวิส แห่ลงทะเบียนคนว่างงาน กว่า 7 แสนคน หลังโควิด-19 ระบาด!

หลังไวรัส โควิด-19 ระบาด แรงงานชาวสวิตเซอร์แลนด์กว่า 750,000 คน ได้ลงทะเบียนสำหรับผู้มีภาวะการว่างงาน เพื่อรับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล

ซีพีเอฟ ยัน ไข่ไก่ ไม่ขาดแคลน พร้อมเปิด สถานีไข่สด ตอบโจทย์ความต้องการ

ปัญหา ไข่ไก่ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ CEO ซีพีเอฟเปิดเผยว่า จากความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19

แพรวา ณิชาภัทร อัพเดทอาการอยู่ รพ.ครบ 10 วัน หน้าตาสดใสขึ้นมาก

เรียกได้ว่า ได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างไปอย่างล้นหลามกับสาว แพรวา ณิชาภัทร ในการต่อสู้กับการรักษาตัวในที่ต้องเจอกับการติดเชื้อไวรัส โควิด 19

ทรัมป์ หวัง! อเมริกา ฟื้นตัว1 มิ.ย.นี้ เร่งทดลองยารักษา โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าสหรัฐฯ กำลังเร่งพัฒนาวิธีรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานศูนย์ฝึกอบรม ใช้พักฟื้นผู้ป่วย โควิด-19

พจเฟซบุ๊กมูลนิธิชัยพัฒนาเผยว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์นายกกิตติมศักดิ์และองค์