ราชกิจจานุเบกษา เปิดคำพิพากษาคดีจำนำข้าวจีทูจีฉบับเต็ม จ่ายพันล้าน

ราชกิจจานุเบกษา เปิดคำพิพากษาศาลฏีกาฯฉบับเต็ม 132 หน้า คดีทุจริตจำนำข้าวจีทูจีจำคุกผู้ต้องหา 50 ปี ชดใช้กว่าพันล้านบาท

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เรื่อง ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ความผิดต่อพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ ความผิดต่อพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

คดีหมายเลขดำที่ อม. ๒๕/๒๕๕๘, อม.๑/๒๕๕๙ คดีหมายเลขแดงที่ อม. ๑๗๘/๒๕๖๐, อม. ๑๗๙/๒๕๖๐ ระหว่าง อัยการสูงสุด โจทก์ กรมการค้าต่างประเทศ ที่ ๑ – กระทรวงการคลัง ที่ ๕ ผู้ร้อง นายภูมิ สาระผล ที่ ๑ – นางสาวธันยพร หรือบงกร จันทร์สกุลพร ที่ ๒๑ จำเลย

สำหรับคำพิพากษาฉบับนี้ มีจำนวน 132 หน้า โดยศาลฎีกาฯพิพากษาจำคุก พ.ต.วีระวุฒิ วัจนะพุกกะ หรือ “หมอโด่ง” อดีตเลขานุการ บุญทรง เตริยาภิรมย์ -นายภูมิสารผล เป็นเวลา 50 ปี ซึ่ง พ.ต.วีระวุฒิ ได้หลบหนี ทำให้ศาลออกหมายจับ พร้อมจำคุก นายสุธี เชื่อมไธสง ซึ่งเป็นคนใกล้ชิด “เสี่ยเปี๋ยง” นายอภิชาต จันทร์สกุลพรคนสนิท ฐานเป็นผู้สนับสนุน 32 ปี ร่วมรับใช้ค่าเสียหาย 1.6 หมื่นล้าน

ลูกไม่ยอมกักตัว แม่ติดโควิด-19 อาการโคม่า!

โควิด-19 วันที่ 7 เม.ย. ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

คาบ้าน!! ส.ส.อดีตส้มหวาน โพสต์ “จอดรถกะทันหันเจอนายกเดินตัดหน้าแต่เช้า” ชาวเน็ตรุมสวดยับ!!

เป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงกรณีการโพสต์ของ นางอมรัตน์​ โชคปมิตต์กุล​ หรือ “เจี๊ยบ นครปฐม” ส.ส.บัญชีรายชื่อ

“ป๋ากิ๊ก” โพสต์เดือด!! แช่งพวกเผาป่า ขอให้ชีวิตมึงมอดไหม้ ตายเยี่ยงเดียวกับสัตว์ป่าเวลานี้

วันที่ 7 เม.ย. นายเกียรติ กิจเจริญ หรือ “ป๋ากิ๊ก” นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Kiat Kitcharoen” โดยระบุว่า

โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง เผย มาตรการควบคุมโรคระบาด อาจจะต้องใช้ต่อไปในระยะยาว

สวีเหอเจี้ยน โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง และผู้อำนวยการสำนักงานสารสนเทศประจำกรุงปักกิ่งกล่าวว่า ปักกิ่งเป็นนครหลวงเป็นศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ

ต้นสังกัดยืนยัน โซจีซอบ และแฟนสาว โจอึนจอง จดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อย

เป็นข่าวที่น่ายินดีมาก เมื่อนักแสดงชื่อดัง โซจีซอบ ได้ประกาศจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาวของเขาอดีตผู้ประกาศข่าว โจอึนจอง ในช่วงเช้าวันที่ 7 เมษายน