ราชกิจจานุเบกษา เผยประกาศสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ให้หน่วยงานข่าวพลเรือน-ทหาร ส่งข้อมูลภัยคุกคามสถาบันฯ-ไซเบอร์

26 กพ. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ระเบียบสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ว่าด้วยการจัดส่งสำเนารายงานข่าวกรองต่อสำนักข่าวกรองแห่งชาติ พ.ศ. 2563 ลงนามโดย นายอนุกูล เจิมมงคล ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ

ทั้งนี้ ระเบียบดังกล่าวมีประเด็นที่น่าสนใจ โดยสั่งการให้หน่วยข่าวกรองตั้งแต่ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล, ศูนย์รักษาความปลอดภัยกรมข่าวทหาร กรมข่าวทหารบก กรมข่าวทหารเรือ กรมข่าวทหารอากาศ สำนักการข่าวกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หน่วยข่าวกรองทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับประชาคมข่าวกรอง ตามที่ผู้อำนวยการข่าวข่าวกรองประกาศกำหนด

โดยกำหนดให้หัวหน้าหน่วยข่าวกรองของแต่ละหน่วยจัดส่งสำเนารายงานข่าวกรองต่อสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ซึ่งรายงานข่าวกรองที่ต้องส่งมาที่สำนักข่าวกรองแห่งชาติ มีดังนี้

1.ภัยคุกคามต่อสถาบันหลักของชาติ

2.ภัยคุกคามการก่อการร้าย

3.ภัยคุกคามข้ามชาติและอาชญากรรมข้ามชาติ

4.ภัยคุกคามจากรัฐต่างชาติ

5.ภัยคุกคามทางเศรษฐกิจ

6.ภัยคุกคามทางไซเบอร์

7.การก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้

8.การเตรียมความพร้อมแห่งชาติและภัยพิบัติระดับชาติ

9.รายงานข่าวกรองอื่นตามที่ผู้อำนวยการประกาศกำหนด

ทั้งนี้ กำหนดเวลาจัดส่ง ให้จัดส่งหลังจากรายงานต่อผู้บังคับบัญชา หรือภายในไม่เกินเจ็ดวัน นับตั้งแต่ได้จัดทำรายงานข่าวกรองนั้น

ชูวิทย์ แฉแหลก บ่อนพระราม 3 จอดรถปุ๊ป เดินทะลุด้านหลังสบาย (มีคลิป)

ชูวิทย์ แฉยับ บ่อนพระราม 3 เป็นของ เฮียตี้ ผู้กว้างขวางในวงการ ชี้ทางเข้าบ่อนเดินทะลุด้านหลังได้เลย ที่จอดรถใกล้ซาวน์น่าแห่งหนึ่ง

ตร.ศรีลังกาจับกุมแมว ลักลอบขนยาเสพติด และซิมการ์ดในคุก

ลักลอบขนยาเสพติด ตำรวจศรีลังกาเปิดเผยว่าสามารถจับกุมแมว ที่ลักลอบขนยาเสพติดและซิมการ์ดภายในเรือนจำเวลิกาดา ซึ่งเป็นเรือนจำที่มีการดูแลรักษาความปลอดภัย

คุณแม่ของ ณิชา ณัฏฐณิชา เผยภาพกรุ๊ปช็อต มีหนุ่ม โตโน่ รวมเฟรม สุดประทับใจ

เรียกได้ว่าเป็นภาพสุดประทับใจจริงๆ สำหรับคุณแม่ของ ณิชา ณัฏฐณิชา ที่ออกมาเผยภาพสุดประทับใจ โดยเป็นภาพระหว่าง ณิชา และคุณเเม่

นิก คุณาธิป ขอปกป้องตัวเอง เผยแชท ทวงเงินค่าโปรโมท ผ่านมาปีกว่ายังไม่ได้เงิน

กลายเป็นมหากาพย์ที่ยืดมาอย่างยาวานและดูเหมือนไม่มีวันจบ สำหรับกรณีนักแสดงวัยรุ่น นิก คุณาธิป และผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง พชร์ อานนท์

ผู้ตรวจการแผ่นดิน เชื่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีอำนาจสั่งกักตัวต่างชาติเข้าไทย 14 วัน ป้องกัน โควิด19 ระบาดอีกรอบ

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน – พล.อ.วิทวัส รชตะนันทน์ ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ประชุมร่วมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)