“ราเมศ” วอน ปชช. ให้ความร่วมมือรัฐบาล ต่อสู้ โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 27 มี.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหลังจากประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ว่า วันนี้ไม่มีสิ่งใดที่จะดีไปกว่าการรวมพลัง ด้วยความสามัคคี ด้วยความมีวินัยของคนไทยด้วยกันทุกคน เริ่มต้นจากการป้องกันตนเองไม่เข้าไปในสถานที่เสี่ยง หากไม่มีภารกิจใดที่สำคัญการอยู่บ้าน ก็เป็นสิ่งที่จะช่วยในการป้องกันได้มาก

“สิ่งที่ทุกคนต้องตระหนัก คือ ไม่ควรกักตุนสินค้า เมื่อเราจะจับมือสู้ด้วยกันการแบ่งปัน โดยการซื้อของอุปโภคบริโภคในจำนวนที่เหมาะสม หากทุกคนกว้านซื้อเพื่อเก็บตุนไว้ ก็จะสร้างความลำบากให้กับสังคม คนขายก็จะต้องไม่ขึ้นราคาโดยอาศัยสถานการณ์นี้ ขณะนี้เราทุกคนต้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ที่ได้ปฏิบัติงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อย การเดินทางไปต่างจังหวัดต่างพื้นที่ หากไม่มีความจำเป็นก็ควรชะลอไว้” นายราเมศ กล่าว

นายราเมศ กล่าวอีกว่า ประชาชนควรปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด ร่วมมือกันแก้ปัญหา เชื่อมั่นบุคลากรในระบบสาธารณสุขของไทย ถ้าพี่น้องชาวไทยทุกคนช่วยกันเราจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ วันนี้สิ่งที่ท้าทายพี่น้องชาวไทย คือ การลดจำนวนผู้ติดเชื้อ หากทำได้นั่นจะเป็นความสำเร็จของประเทศไทย

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ

กรมสุขภาพจิต เผย โควิด19 ทำคนไทย 54.13% มีความเครียดในครอบครัวระดับปานกลาง

กรมสุขภาพจิต ส่งมอบ “วัคซีนครอบครัว” ให้ อสม.และผู้นำชุมชน ร่วมสร้างครอบครัวไทยจิตใจเข้มแข็ง พร้อมเชิญชวนติดตาม “บ้านพลังใจ” เรียลลิตี้วัคซีนใจในครอบครัว

เพิ่ม3ร้อยกว่าราย! ฟิลิปปินส์ ป่วย โควิด19 รวมสะสม 19,000 ราย

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ฟิลิปปินส์ พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 359 ราย ส่งผลให้ทั่วประเทศมีผู้ป่วยรวม 18,997 ราย