ไม่สบายใจ! บิ๊กตู่ ฮึ่ม ขู่ขรก.ระวังคำพูดปม โควิด19 เล็งใช้กม.ฟันคนไร้ประสิทธิภาพ

“บิ๊กตู่” บอกไม่สบายใจ เร่งแก้ปัญหา “ โควิด19 – PM2.5 -ศก.-ภัยแล้ง ” เตรียมความมั่นใจปชช. ขู่งัดระเบียบฟันขรก.ไร้ประสิทธิภาพ

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2563 ที่ห้องประชุม 9 ชั้น 15 อาคารบี ศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ กระทรวงพลังงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2563 โดยนายกฯ กล่าวก่อนประชุมว่า ทุกคนทราบดีว่าสถานการณ์บ้านเมืองเรามีอะไรบ้าง และกระทบกับการทำงานของเรา สิ่งสำคัญที่สุด คือ การสร้างความเชื่อมั่น สร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ตนจึงหวังว่า พวกเราจะเป็นหลักของข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร ต้องชัดเจนในการทำงาน ไม่ใช่ทำเฉพาะหัวเรื่องแค่นั้น ต้องมีการติดตามกระบวนการตรวจสอบย้อนกลับในการสั่งการลงไป

“วันก่อนผมได้ฟังแล้วไม่สบายใจ ไม่พูดดีกว่าเพราะสื่ออยู่ ดังนั้นการทำงานที่สำคัญวันนี้มีหลายเรื่อง โดยเฉพาะการเน้นย้ำเรื่องการแก้ปัญหาเชื้อไวรัสโควิด- 19 เรื่องอากาศ เรื่องเศรษฐกิจ และภัยแล้ง ผมยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากท่านทั้งหลาย จะเห็นว่าทุกอย่างผมเป็นคนตัดสินใจทั้งหมด ไม่ว่าใครจะสั่งอะไร ต้องขออนุมัติจากผมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี ต้องชี้แจงผมทุกครั้ง ที่ผ่านมาก็เป็นแบบนั้น เมื่อแจ้งมาผมพิจารณาแล้วเหมาะสม ก็โอเค แต่จะต้องนำเข้าสู่การพิจารณาของครม.ด้วย ผมจึงขอฝากความหวังไว้กับข้าราชการทุกคน ทำให้ละเอียด คิดให้ครบวงจร ว่าทำแล้วจะไปไหนอย่างไร รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาระดับล่างที่ยังมีปัญหาพอสมควร เรื่องการสร้างความเข้าใจ กับเรื่องของการอำนวยความสะดวก และการดูแลพี่น้องประชาชนข้างล่าง เขายังมีปัญหาอยู่ “

นายกฯ กล่าวต่อว่า สิ่งที่ตนพูด หรือรัฐมนตรีคนอืนๆพูด หลายอย่างได้รับการยอมรับ แต่ปัญหาคือในทางปฏิบัติยังไม่ทั่วถึง ซึ่งมีปัญหาในการปฏิบัติระดับขั้นตอนข้างล่าง จึงต้องกวดขันเจ้าหน้าที่ทุกคนในทุกระดับ อยากกำชับว่าอย่าได้ตนได้รับแจ้งว่ามีบุคคลใดทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพ เพราะตนจะใช้ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ทุกระดับลงไป จากข้างบนไปถึงข้างล่าง ซึ่งช่วงนี้เราทุกคนต้องทำงานด้วยกัน ขอให้เข้าใจโดยทั่วกัน

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ

กรมสุขภาพจิต เผย โควิด19 ทำคนไทย 54.13% มีความเครียดในครอบครัวระดับปานกลาง

กรมสุขภาพจิต ส่งมอบ “วัคซีนครอบครัว” ให้ อสม.และผู้นำชุมชน ร่วมสร้างครอบครัวไทยจิตใจเข้มแข็ง พร้อมเชิญชวนติดตาม “บ้านพลังใจ” เรียลลิตี้วัคซีนใจในครอบครัว

เพิ่ม3ร้อยกว่าราย! ฟิลิปปินส์ ป่วย โควิด19 รวมสะสม 19,000 ราย

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า ฟิลิปปินส์ พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 359 ราย ส่งผลให้ทั่วประเทศมีผู้ป่วยรวม 18,997 ราย

โอลิมปิก เลื่อน มิไรโตะวะ โซเมตี้ นอนเกาพุงรอ งานปีหน้า

โอลิมปิก เลื่อน มิไรโตะวะ มาสคอตประจำกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 และ โซเมตี้ มาสคอตประจำกีฬาพาราลิมปิก 2020 มานอนเกาพุง รอโตเกียวโอลิมปิกที่เลื่อนไปจัดในปี 2021