ส.ส.ภูมิใจไทย ยกไอเดียเนรมิตร หน้ากากอนามัย จากผ้าขาวม้า

“สิริพงศ์” ส.ส.ศรีษะเกษ ภูมิใจไทย ปิ๊งไอเดีย แปลงผ้าขาวม้าที่ได้ตอนหาเสียง เนรมิตรเป็นหน้ากากอนามัย สร้างรายได้ให้กลุ่มแม่บ้าน-ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยามขาดแคลนหน้ากาก

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2563 นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส. ศรีษะเกษ พรรคภูมิใจไทย ได้นำผ้าขาวม้าที่ได้รับจากชาวบ้านตั้งแต่การหาเสียงเลือกตั้ง เมื่อปี 2562 มาให้กลุ่มแม่บ้าน ในตำบลศรีสำราญ อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อตัดเย็บเป็นหน้ากากอนามัยทางเลือก และส่งมอบให้กับสาธารณสุขจังหวัด นำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยหน้ากากอนามัยดังกล่าวทำมาจากผ้าสาลู จำนวน 3 ชั้น รวมผ้าขาวม้าเป็น 4 ชั้น มาซ้อนกันเพื่อป้องกันละอองน้ำลายจากผู้สวมใส่ เบื้องต้นผลิตได้กว่า 400 ชิ้น มุ่งสร้างรายได้ให้กับประชาชนในกลุ่มแม่บ้านรับจ้างตัดเย็บอีกหนึ่งช่องทาง

นายสิริพงศ์ กล่าวอีกว่า หากต้องทำหน้ากากอนามัยดังกล่าวจำนวนมากๆ หรือต้องเร่งทำ คงทำไม่ทัน เพราะไม่มีโรงงานผลิตรองรับ ในเบื้องต้นจะนำไปแจกให้กับแหล่งชุมชน แต่หน้ากากผ้าก็ทำหน้าที่แบบหน้ากากผ้า สามารถนำใช้แทนหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ชั่วคราวก่อน ถึงตนเป็น ส.ส. ก็ไม่ได้มีหน้ากากพิเศษอะไร ซื้อเอง ทำเองเหมือนกัน

ดราม่าอีกแล้ว !! ดีเจวิว ถ่ายภาพสื่อทางไม่ดี ชาวเน็ตตั้งคำถาม “ควรหรือไม่?”

ดีเจวิว ถือเป็นเด็กน้อยที่มีพรสวรรค์ในเรื่องของการเอนเตอร์เทน และสร้างความสนุกสนานให้กับใครหลายๆคน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

ตูน หิ้วหวี กลับมาอีกครั้งกับดราม่าเหยียดเพลงของ Lady Gaga ลั่น !! “เพลงขยะ”

ดราม่าเดือดมาก!! กับประเด็นร้อนที่เกิดจาก ตูน หิ้วหวี เข้าไปคอมเมนต์เพจดังเพจหนึ่งที่ออกมาวิเคราะห์เนื้อเพลง และสไตล์เพลงของ Lady Gaga

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ