ส.ส.ภูมิใจไทย ยกไอเดียเนรมิตร หน้ากากอนามัย จากผ้าขาวม้า

“สิริพงศ์” ส.ส.ศรีษะเกษ ภูมิใจไทย ปิ๊งไอเดีย แปลงผ้าขาวม้าที่ได้ตอนหาเสียง เนรมิตรเป็นหน้ากากอนามัย สร้างรายได้ให้กลุ่มแม่บ้าน-ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยามขาดแคลนหน้ากาก

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2563 นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส. ศรีษะเกษ พรรคภูมิใจไทย ได้นำผ้าขาวม้าที่ได้รับจากชาวบ้านตั้งแต่การหาเสียงเลือกตั้ง เมื่อปี 2562 มาให้กลุ่มแม่บ้าน ในตำบลศรีสำราญ อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อตัดเย็บเป็นหน้ากากอนามัยทางเลือก และส่งมอบให้กับสาธารณสุขจังหวัด นำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยหน้ากากอนามัยดังกล่าวทำมาจากผ้าสาลู จำนวน 3 ชั้น รวมผ้าขาวม้าเป็น 4 ชั้น มาซ้อนกันเพื่อป้องกันละอองน้ำลายจากผู้สวมใส่ เบื้องต้นผลิตได้กว่า 400 ชิ้น มุ่งสร้างรายได้ให้กับประชาชนในกลุ่มแม่บ้านรับจ้างตัดเย็บอีกหนึ่งช่องทาง

นายสิริพงศ์ กล่าวอีกว่า หากต้องทำหน้ากากอนามัยดังกล่าวจำนวนมากๆ หรือต้องเร่งทำ คงทำไม่ทัน เพราะไม่มีโรงงานผลิตรองรับ ในเบื้องต้นจะนำไปแจกให้กับแหล่งชุมชน แต่หน้ากากผ้าก็ทำหน้าที่แบบหน้ากากผ้า สามารถนำใช้แทนหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ชั่วคราวก่อน ถึงตนเป็น ส.ส. ก็ไม่ได้มีหน้ากากพิเศษอะไร ซื้อเอง ทำเองเหมือนกัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชาวเน็ตปลื้ม! ทรงผมสไตล์ใหม่ของ ยูคยอม GOT7 หล่อบาดใจเกินใครจะทน!

หลังจากที่ ยูคยอม GOT7 เข้าสู่สังกัดใหม่อย่าง AOMG ก็ได้ปรับเปลี่ยนสไตล์ ทั้งเสื้อผ้าและทรงผมที่ดูโตขึ้น ทำเอาเหล่าชาวเน็ตถูกอกถูกใจกันใหญ่

กรมควบคุมโรค เผย พบอาการวิตกกังวล 208 ราย หลังฉีควัคซีน “ซิโนแวค”

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 เผยข้อมูลโดย กรมควบคุมโรค เหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19พบ อาการวิตกกังวล 208 ราย หลังฉีคซีน “ซิโนแวค”

WFH นาน ๆ จนเกิดอาการ กรดไหลย้อน ต้องแก้ปัญหาอย่างไรถึงจะได้ผล?

WFH นาน ๆ กินข้าวไม่ตรงเวลา กินของผิดแปลกจากปกติ ดื่มแต่ชา กาแฟ จนเกิดอาการ กรดไหลย้อน ต้องแก้ปัญหาอย่างไรถึงจะได้ผล?

25 อันดับ เพลง K-POP ในปี 2021 ที่มียอดสตรีม Spotify สูงที่สุดในช่วงครึ่งปีแรก

ผ่านมาครึ่งเดือนกันแล้ว บรรดาศิลปินเกาหลีต่างก็ออกผลงาน เพลง K-POP ออกมามากมาย มีหลากคอนเซ็ปต์และหลายแนวเพลงที่น่าสนใจให้แฟนๆ ได้เลือกฟัง

ชิลี เตรียมศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค 3 เข็ม หวังเสริมสร้างเพิ่มภูมิคุ้มกัน

วัคซีนโนแวค — สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนร่า ผู้นำชิลีได้เปิดเผยว่ากำลังให้ทีมผู้

คลัสเตอร์ใหม่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อน ปทุมฯ เด็ก 3-6 ปี และ พี่เลี้ยง ติดเชื้อรวม 164 ราย

วันนี้ 24 มิ.ย. 64 คลัสเตอร์ใหม่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อน ปทุมธานี เด็ก 3-6 ปี และ พี่เลี้ยง ติดเชื้อรวม 164 ราย คาดว่าติดเชื้อรายแรกคือ พนักงานขับรถ