ธรรมนัส สั่งส.ป.ก.เช็คบิลนักการเมืองถือครองที่ดินผิดกฎหมาย

ธรรมนัส พรหมเผ่า สั่งส.ป.ก.เช็คบิลนักการเมืองถือครองที่ดินผิดกฎหมาย ยืนยันคดีปารีณา ไกรคุปต์ ทำตามกฎหมาย ไม่เกี่ยวเป็นส.ส.ฝ่ายรัฐบาล

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมากฤษฎีกาสรุปความเห็น กรณีที่ดินเขาสนฟาร์ม ที่ถือครองโดย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่ายังเป็นที่ดินป่าสงวนอยู่ ว่า ในเมื่อคณะกรรมาการกฤษฎีกามีความเห็นมาแล้วว่าให้สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) และกรมป่าไม้ เป็นผู้มีอำนาจดำเนินการ ซึ่งฝ่ายกฎหมายของกรมป่าไม้ และ ส.ป.ก.ได้ประชุมกันวันนี้ ว่าจะดำเนินการตามความเห็นของคณะกรรมการกฤษฎีกา ยืนยันว่าตนยึดตามกฎหมาย แม้แต่ผู้กำหนดกฎหมายที่เป็นผู้กำหนดนโยบายจะไปกระทำผิดก็ไม่ได้

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจจะมีการปกป้องกัน เพราะ น.ส.ปารีณา เป็นส.ส.ฝ่ายรัฐบาลนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองท้องถิ่น หรือนักการเมืองระดับชาติ ไม่ว่าพรรคไหนก็ตาม ถ้าทำผิดกฎหมายแล้ว ต้องยึดหลักกฎหมายฉบับเดียวกัน ปฏิบัติกับทุกคนด้วยความยุติธรรม และไม่ไปรังแกใคร ซึ่งในเวลานี้ตนได้สั่งการให้ ส.ป.ก.ทุกจังหวัด ตรวจสอบที่ดินของนักการเมืองท้องถิ่น จนถึงนักการเมืองระดับชาติ ว่ามีใครบ้างที่ครอบครองอยู่ ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในมือของตนแล้ว โดย ส.ป.ก.จะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ดาวน์โหลดฟรี! แจ็ค หม่า แจกคู่มือป้องกัน-รักษา โควิด19 ฉบับภาษาไทย

โควิด19 แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวคู่มือป้องกันการแพร่ระบาดและการรักษาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 The COVID-19 Prevention

น่าน – ลำปาง สองจังหวัดสุดท้ายของไทยที่ยังไม่มีคนติด โควิด19

จากรายงานการติดเชื้อ โควิด19 ในไทย ของ กระทรวงสาธารณสุข ล่าสุด วันนี้ พบว่า การกระจายของผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายภาค ภาคกลางถือว่า

ชาวสวิส แห่ลงทะเบียนคนว่างงาน กว่า 7 แสนคน หลังโควิด-19 ระบาด!

หลังไวรัส โควิด-19 ระบาด แรงงานชาวสวิตเซอร์แลนด์กว่า 750,000 คน ได้ลงทะเบียนสำหรับผู้มีภาวะการว่างงาน เพื่อรับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล

ซีพีเอฟ ยัน ไข่ไก่ ไม่ขาดแคลน พร้อมเปิด สถานีไข่สด ตอบโจทย์ความต้องการ

ปัญหา ไข่ไก่ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ CEO ซีพีเอฟเปิดเผยว่า จากความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19

แพรวา ณิชาภัทร อัพเดทอาการอยู่ รพ.ครบ 10 วัน หน้าตาสดใสขึ้นมาก

เรียกได้ว่า ได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างไปอย่างล้นหลามกับสาว แพรวา ณิชาภัทร ในการต่อสู้กับการรักษาตัวในที่ต้องเจอกับการติดเชื้อไวรัส โควิด 19