โฆษกปชป. เผยเกษตรกรชัยภูมิขอบคุณ จุรินทร์ ทำ ประกันรายได้ ให้เกิดผลสำเร็จ

ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ชัยภูมิ เผยเกษตรกรดีใจและขอขอบคุณ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ทำ ประกันรายได้ ให้เกิดผลสำเร็จ

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ลงพื้นที่อำเภอบำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ภายใต้โครงการโฆษกปชป.สัญจร พร้อมด้วยนายกฤษณ์ดนัย หมู่สะแก อดีตผู้สมัครส.ส. จ.ชัยภูมิ เขต 3 ได้พบปะกับพี่น้องเกษตรกรที่มาร่วมรับฟังนโยบายของพรรคปชป. เรื่องประกันรายได้ โดยเกษตรกรมีการปลูกข้าว และปลูกมันสำปะหลังเป็นจำนวนมาก และได้เริ่มทยอยรับเงินส่วนต่างแล้ว ส่วนมันสำปะหลังจะมีการจ่ายเงินส่วนต่างงวดแรกในวันที่ 1 ธ.ค.นี้

นายราเมศ กล่าวว่า เกษตรกรได้ขอบคุณนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ที่ได้มุ่งมั่นทำนโยบายการประกันรายได้พืชผลทางการเกษตรจนสำเร็จ และเกษตรกรก็ได้รับประโยชน์จากนโยบายนี้ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นนโยบายที่พรรคปชป.ได้หาเสียงไว้ตั้งแต่ต้น ทั้งนี้ ยังรับข้อเสนอแนะเรื่องการขึ้นทะเบียนตามขั้นตอนที่กำหนด ที่เกษตรกรอยากให้มีการประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจให้มากขึ้น โดยเฉพาะหน่วยงานราชการที่จะต้องลงพื้นที่พบเกษตรกรในพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีการเสียสิทธิ์

นายราเมศ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ พรรคปชป. ได้มีการให้ความรู้กฏหมายเบื้องต้น ให้ความรู้ระบบประชาธิปไตย พร้อมทั้งเปิดคลินิกกฎหมายให้คำปรึกษากับพี่น้องประชาชน และรับเรื่องราวร้องทุกข์เรื่องที่ดินทำกิน ที่เกษตรกรอยากให้มีการจัดการอย่างเป็นระบบและยั่งยืน โดยเฉพาะเรื่องเอกสารสิทธิ์ในที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชน ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็จะมีการนำเสนอข้อมูลต่อพรรคปชป.และรัฐบาลต่อไป

อ่านข่าวที่ Bright Today

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศใหม่ ปิดพื้นที่ทั้งหมด 34 แห่ง

ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศใหม่ ตามมาตรการพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปิดสถานที่ในกทม.ทั้งหมด 34 แห่ง มีที่ไหนบ้างเช็กเลย ตั้งแตวันที่ 26 มี.ค. – 30 เม.ย.นี้

สธ.ย้ำ ประชาชนกลุ่มเสี่ยง โควิด19 สูง เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อชาติ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 รักษาหายกลับบ้าน 3 ราย พบรายใหม่ 109 ราย ย้ำประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงสูง

อู่ฮั่น ลดระดับสถานะ โควิด-19 ลงมาอยู่ที่ระดับปานกลางแล้ว!

อู่ฮั่น ศูนย์กลางแห่งความแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ปรับระดับสูง” ลงมาอยู่ที่ “ระดับปานกลาง” แล้ว

“หมอวรงค์” ลั่น!! ยึดทรัพย์มหากาพย์โกงข้าวยังไม่จบ ปลื้ม ป.ป.ง. ติดตามทรัพย์ของแผ่นดินได้ยอดเยี่ยม

วันที่ 28 มี.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้โพสต์หมายเรียกและข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “Warong Dechgitvigrom” โดยระบุว่า