มีเสียวหลัง! ปปช.เร่งหาข้อมูล ลุยเช็คบิลส.ส.ปม เสียบบัตร ชี้ ตรวจหมดทั้งสภา

เสียบบัตร | เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีมีผู้ร้องเรียนส.ส.เสียบบัตรแทนกันหลายต่อหลายครั้ง ในสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการแสวงหาข้อเท็จจริงเบื้องต้น ดูว่ามีมูลรับไว้ดำเนินการไต่สวนได้หรือไม่ โดยตนจะนำเรื่องนี้เสนอแก่คณะอนุกรรมการฯ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 พร้อมกับเสนอแนวทางแก่คณะอนุกรรมการฯว่า ข้อมูลที่ให้ไปรวบรวมเบื้องต้นเพียงพอที่จะดำเนินการไต่สวนหรือไม่ ทั้งนี้ เป็นหน้าที่ของสำนักงาน ป.ป.ช. ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญา หรือผิดจริยธรรมหรือไม่ โดยอยู่ระหว่างรวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน

“ขณะนี้ทราบว่า สำนักงาน ป.ป.ช. ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นกรณีนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องที่ปรากฏคำร้อง หรือเรื่องที่ไม่ปรากฏคำร้อง โดยสำนักงาน ป.ป.ช. ขอข้อมูลไปที่สภาผู้แทนราษฎรทั้งหมด หลังจากนั้นสำนักงาน ป.ป.ช. และคณะกรรมการ ป.ป.ช. จะดำเนินการต่อไป” นายวรวิทย์ กล่าว

เพชรภูมิ ผู้สมัคร เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เผย กระแสตอบรับดี เมินถูกมองเป็นเด็ก ชี้มุ่งมั้นตั้งใจสำคัญกว่าอายุ

เพชรภูมิ อาภรรัตน์ เผยภาพรวมหาเสียง เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร กระแสตอบรับดี ลั่นหากเป็นส.ส. เดินหน้าแก้เรื่องน้ำ เมินถูกมองเป็นเด็ก ชี้มุ่งมั้นตั้งใจสำคัญกว่าอายุ

ตำรวจเข้มตรึงกำลัง แฟลชม็อบ ลานโพธิ์ธรรมศาสตร์เย็นวันนี้

ตำรวจเข้มตรึงกำลัง แฟลชม็อบ ลานโพธิ์ธรรมศาสตร์เย็นวันนี้ เตือนอย่าละเมิดกฎหมายพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ

แร็ปต้านเผด็จการ ประกาศเล่นฟรีทุกเวทีประท้วง

วันที่ (22 ก.พ.) เพจเฟซบุ๊ก “Rap Against Dictatorship (RAD)” เจ้าของเพลงแร็ปเสียดสีการเมือง “ประเทศกูมี” ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุเนื้อหาว่า

“ศรีนวล-กวินนาถ” เผย! สงสารและเห็นใจ อนาคตใหม่ถูกยุบ

น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.ภูมิใจไทย และ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.พลังท้องถิ่นไทย อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ได้เข้าร่วมการสัมมนาเตรียมความพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล