มีเสียวหลัง! ปปช.เร่งหาข้อมูล ลุยเช็คบิลส.ส.ปม เสียบบัตร ชี้ ตรวจหมดทั้งสภา

เสียบบัตร | เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีมีผู้ร้องเรียนส.ส.เสียบบัตรแทนกันหลายต่อหลายครั้ง ในสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการแสวงหาข้อเท็จจริงเบื้องต้น ดูว่ามีมูลรับไว้ดำเนินการไต่สวนได้หรือไม่ โดยตนจะนำเรื่องนี้เสนอแก่คณะอนุกรรมการฯ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 พร้อมกับเสนอแนวทางแก่คณะอนุกรรมการฯว่า ข้อมูลที่ให้ไปรวบรวมเบื้องต้นเพียงพอที่จะดำเนินการไต่สวนหรือไม่ ทั้งนี้ เป็นหน้าที่ของสำนักงาน ป.ป.ช. ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญา หรือผิดจริยธรรมหรือไม่ โดยอยู่ระหว่างรวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน

“ขณะนี้ทราบว่า สำนักงาน ป.ป.ช. ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นกรณีนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องที่ปรากฏคำร้อง หรือเรื่องที่ไม่ปรากฏคำร้อง โดยสำนักงาน ป.ป.ช. ขอข้อมูลไปที่สภาผู้แทนราษฎรทั้งหมด หลังจากนั้นสำนักงาน ป.ป.ช. และคณะกรรมการ ป.ป.ช. จะดำเนินการต่อไป” นายวรวิทย์ กล่าว

“สมศักดิ์” จ่อชง ร่างกฎหมายยึดทรัพย์ แก๊งค้ายาเสพติดตามมูลค่า

ร่างกฎหมายยึดทรัพย์ : วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่าการยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดในปัจจุบันนั้น

ยอดโควิดวันนี้ 4 กค. ติดโควิด19 เพิ่ม 5 ราย เป็นคนไทยจากต่างประเทศ

ยอดโควิดวันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย เป็นคนไทย ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ

สู้วิกฤติโควิด-19! จุรินทร์ ลุยเปิดด่านส่งสินค้าออกขายสะดวก

วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

คติธรรม สมเด็จพระสังฆราช เนื่องใน วันอาสาฬหบูชา 5 ก.ค.63

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานมอบให้ประชาชนเนื่องใน วันอาสาฬหบูชา ในวันที่ 5 กรกฏาคม 2563