วันที่ 25 ม.ค.64 ศาลจังหวัดพัทลุง อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีอาญาหมายเลขแดงที่ 4005/2560 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดพัทลุง โจทก์ นาย ทวี ภูมิสิงหราช กับพวกรวม 11 คน ข้อหา ขัดขวางการเลือกตั้ง จำคุก นายทวี ภูมิสิงหราช จำเลยที่ 1 2 ปี 12 เดือน จำคุกจำเลยที่ 11 2 ปี 14 เดือน ยกฟ้องจำเลยที่ 5, 6, 7 นอกนั้น รอการลงโทษจำคุก และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง คนละ 5 ปี

โดยนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความ ระบุว่า ศาลจังหวัดพัทลุง อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีอาญาหมายเลขแดงที่ 4005/2560 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดพัทลุง โจทก์ นายทวี ภูมิสิงหราช กับพวกรวม 11 คน ข้อหา ขัดขวางการเลือกตั้ง จำคุก นายทวี ภูมิสิงหราช จำเลยที่ 1 2 ปี 12 เดือน จำคุกจำเลยที่ 11 2 ปี 14 เดือน ยกฟ้องจำเลยที่ 5, 6, 7 นอกนั้นรอการลงโทษจำคุก และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง คนละ 5 ปี (ขอให้กำลังใจทุกท่านครับ) (นายทวี ภูมิสิงหราช อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดพัทลุง)

ทั้งนี้ คดีดังดล่าว ศาลจังหวัดพัทลุงได้เคยมีคำพิพากษาของศาลชั้นต้น ตัดสินคดีหมายเลขดำที่ 2951/59 และคดีหมายเลขแดงที่ 4005/60 ตามข้อกล่าวหาต่อกลุ่ม กปปส.พัทลุง รวม 10 คน

สำหรับ นายทวี ภูมิสิงหราช อายุ 75 ปี อดีต ส.ว.พัทลุง และแกนนำ กปปส.พัทลุง หนึ่งในผู้ต้องหา ถูกตัดสินจำคุก กรณีร่วมกันขัดขวางการรับสมัคร ส.ส. พัทลุง เหตุเกิดระหว่างวันที่ 28-31 ธ.ค.2556 ที่กองร้อย ตชด.434 พัทลุง และร่วมกันขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของ กกต.พัทลุง ที่เทศบาลตำบลท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง

เกิด 9 กันยายน 2488  จบวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (โยธา) สถาบันเทคโนโลยีมาปัว, ฟิลิปปินส์  เทศมนตรีเทศบาลเมืองพัทลุง (ฝ่ายโยธา) ปี 2534-42  สมาชิกสภาเทศบาลเมืองพัทลุง ปี 2528-47 ผู้ช่วยปฏิบัติงานสมาชิกวุฒิสภา ร.ต.อนุกูล สุภาไชยกิจ จังหวัดพัทลุง ปี 2543 หันไปทำธุรกิจส่วนตัว เป็นหนึ่งในแกนนำ กปปส.พัทลุง ขัดขวางการเลือกตั้ง ส.ส. ช่วงปลายปี 2556 หวนคืนสนามการเมืองอีกครั้ง ลงสมัคร ส.ว.พัทลุง ในการเลือกตั้งเมื่อเดือน มี.ค.2557 ได้รับเลือกเป็น ส.ว.พัทลุง ยังไม่ทันได้เริ่มปฏิบัติหน้าที่เต็มตัว เกิดเหตุการณ์ยึดอำนาจ 22 พ.ค.2557

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หาไม่ได้ก็ซื้อเอา! รู้หรือไม่ อินเดียมีตลาดขายผัว ความสามารถและกำพืด เป็นตัวกำหนดราคา

อินเดียมีตลาดขายผัว มีให้เลือกหลายราคา จะถูก จะแพง ขึ้นอยู่กับ ความสามารถและกำพืด เป็นตัวกำหนดราคา เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมา 700 ปี แล้ว เป็นเวลากว่า 700 […]

สุดระทึก ชายปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ ขณะรถไฟวิ่งมา (มีคลิป)

ระทึก ชายปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ ล้อหน้าเข้ามาบนรางรถไฟแล้ว ก่อนรอดหวุดหวิด เรียกว่าเป็นช่วงเสี้ยววินาทีชีวิตสุดๆ

สาวโพสต์ TikTok เล่าถึงความรักที่เลวร้าย ผัวเก่าเห็นคลิป บึ่งรถ 15 ชั่วโมงข้ามรัฐ บุกยิงดับสลด

สาวโพสต์ TikTok เล่าถึง ความรักที่เลวร้าย เผยประสบการณ์ชีวิต และการหย่าร้างเลิกรา ผัวเก่าเห็นคลิปขับรถ 15 ชั่วโมงข้ามรัฐ บุกยิงดับสลด ซาเนีย ข่าน วัย […]
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า