จตุพร เศร้าใจเพื่อไทยแตก ระบุฝ่ายค้านควรเป็นความหวังให้ประชาชน

จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ  หรือ นปช. ได้เฟซบุ๊คไลฟ์ กล่าวถึง การตั้งกลุ่มแคร์ของอดีตนักการเมืองพรรคไทยรักไทยว่า เป็นการสะท้อนถึงการแตกพรรคการเมืองของพรรคฝ่ายค้าน และแสดงให้เห็นว่าพรรคฝ่ายค้านไม่เข้าใจสถานการณ์การเมืองและความเดือดร้อนของประชาชนเลย

นายจตุพร ระบุว่าในยามที่ประเทศเกิดวิกฤต คนเดือดร้อนกันทั่วหน้า แต่นักการเมืองกลับคิดแบบเดิม โดยไม่สอดคล้องกับปัญหาของชาติบ้านเมือง ดังนั้น หลายฝ่ายอาจคิดถึงสภาพพรรคการเมืองที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ จะนำพาไปสู่เหตุการณ์อะไรที่ไม่คาดถึง เพราะประชาชนยังเดือดร้อนรุนแรงกันไปหมด

ฝ่ายค้านควรเป็นความหวังของประชาชน เพราะในขณะที่ประชาชนทุกข์ยาก แต่พรรคการเมืองยังคิดในมิติเป็นปกติแบบเดิมๆ ก็จะสร้างความผิดหวังให้กับประชาชน

ถ้าคิดในกระดานการเมืองแบบเดิม แล้วเกิดปรากฎการแตกพรรคจึงเป็นสิ่งที่น่ายินดี แต่วันนี้ไม่มีกระดานแบบเดิม เพราะไปต่อไม่ได้ด้วยเงื่อนไขกติกาการออกแบบของรัฐธรรมนูญปี 2560 สิ่งที่เรียกร้องให้แต่ฝ่ายเสียสละหาทางออกของบ้านเมืองนั้น หากไม่มีแนวทางที่เด็ดขาดแล้ว อย่างไรบ้านเมืองก็ไปต่อไม่รอด

อย่างไรก็ดี นายจตุพรผมเชื่อว่าประเทศไทยต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน และมั่นใจว่าการเปลี่ยนแปลงนั้น จะทำให้แก้ไขปัญหาของชาติบ้านเมืองได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วอร่อยติดใจ

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วติดใจ ชาวเน็ตแนะ กินแล้วย่อยยากสารอาหารไม่เพียงพอ ควรกินของมียี่ห้อ วันน […]

กัสจัง ประกาศ ยุติการบริหารสินค้า หลังลูกค้าได้ของไม่มีคุณภาพ

กัสจัง จิรันธนิน ประกาศยุติบทบาทบริหารบริษัท หลังหุ้นส่วนไม่เคยแจ้งการนำสินค้าใหม่เข้าและสอบถาม ต่อมาพบว่าลูกค้าได้สินค้าไม่มีคุณภาพ

หากไม่ผิด…พร้อมสู้หลังชนฝา! เปิด ดวงวันนี้ 4 ราศี “โคตรรักศักดิ์ศรี”

หมอเค้ก Magic stone เผย ดวงวันนี้ 4 ราศี โคตรรักศักดิ์ศรี พร้อมสู้สุดใจ หากตัวเองไม่ผิด โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้ก Magic stone

กระติ๊บ ชวัลกร ไม่ทนแล้ว! โต้คนแซะ เป็นดาราอะไรก็ง่าย เจอลั่นกลับ ทำไมโลกแคบจัง

กระติ๊บ ชวัลกร นักแสดงสาวชื่อดังออกมาโต้ะชาวเน็ต หลังถูกแซะ ดาราช่างสักได้รางวัล ก่อนลั่นข้อความกลับ ทำไมโลกแคบจัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า