เปิดไทม์ไลน์ จุรินทร์ รองนายกฯติดโควิด หลังกลับจากภารกิจต่างประเทศ

จุรินทร์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ติดโควิด อีกราย กลับจากภารกิจต่างประเทศ แพทย์ให้รักษาตัวเองจนหาย และทำงาน Work From Home ไปก่อน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รมว.พาณิชย์ และหัวหน้าจากพรรคประชาธิปัตย์ ตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังจากเดินทางกลับมาจากปฎิบัติภารกิจที่ประเทศอังกฤษ โดยแพทย์แนะให้รักษาตัวเอง ตามขั้นตอนของสาธารณสุข และเฝ้าดูอาการจนกว่าจะหาย ส่วนการทำงานก็ให้ทำงานแบบ Work From Home ไปก่อน

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานลงนาม MOU ระหว่างผู้ประกอบการไทย–สหราชอาณาจักร และเป็นประธานเปิดงานและเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมอาหารไทย พร้อมด้วยนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ที่ห้าง Wing Yip สาขาครอยดอน(Croydon) สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 เวลา 17.00 น.(เวลาในประเทศไทย 23.00 น.)

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการค้า เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อสินค้าไทย และเพิ่มโอกาสในการส่งออกสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดสหราชอาณาจักร จำนวน 3 กิจกรรม ในช่วงการเดินทางเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการร่วมด้านเศรษฐกิจและการค้าไทย-สหราชอาณาจักร ณ สหราชอาณาจักร

กิจกรรมที่ 1 เป็นการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างผู้ประกอบการไทยกับสหราชอาณาจักร เพื่อส่งเสริมสินค้าและบริการไทยไปยังตลาดสหราชอาณาจักร ที่ห้าง Wing Yip สาขา Croydon โดย 1.บริษัท C.P. Trading Group co., Ltd. ลงนามกับบริษัท Manning Impex Ltd สินค้าข้าวหอมมะลิและอาหาร คาดการณ์มูลค่าการสั่งซื้อภายใน 1 ปี 350 ล้านบาท 2. บริษัท Alisa Inter Co., Ltd. กับบริษัท Thai Tana Ltd. สินค้าอาหารและเครื่องปรุงรส คาดการณ์มูลค่าการสั่งซื้อภายใน 1 ปี 150 ล้านบาท และ 3. บริษัท CPF Co., Ltd. กับ Westbridge Food Group สินค้าไก่แปรรูป คาดการณ์มูลค่าการสั่งซื้อภายใน 1 ปี 4,000 ล้านบาท 4.บริษัท Thai Tana Ltd. กับ บริษัท ท่าเรือมารีน สินค้าอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง คาดการณ์มูลค่าการสั่งซื้อภายใน 1 ปี 100 ล้านบาท

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda

กิจกรรมที่ 2 เป็นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าอาหารไทยร่วมกับห้าง Wing Yip ในตลาด สหราชอาณาจักร โดยกิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 -28 มิ.ย.2565 มีกิจกรรมแจกชิมอาหารไทย ได้แก่ ข้าวเหนียว มะม่วง ในวันที่ 21 มิ.ย.2565 เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์อาหารไทยให้แก่ผู้บริโภคชาวสหราชอาณาจักร รวมถึงกระตุ้นให้เกิดการซื้อสินค้าไทยเพิ่มมากขึ้น โดยจะมีการสาธิตการปรุงอาหารไทย การจัดแสดงสินค้าไทยจากผู้นำเข้าสหราชอาณาจักร

สำหรับบริษัท Wing Yip เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายปลีก/ส่ง สินค้าอาหารจากเอเชีย ได้แก่ จีน ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม และอินเดีย มีสินค้าทั้งหมดกว่า 4,500 ชนิด บริษัทฯ เปิดทำการมากว่า 40 ปี ปัจจุบันมีพนักงาน กว่า 300 คน มีร้านค้าปลีกของบริษัทเองชื่อ Wing Yip จำนวน 4 สาขา ในกรุงลอนดอน 2 สาขา (Croydon และ Cricklewood), เมือง Birmingham 1 สาขา, และ Manchester 1 สาขา อีกทั้ง มีการขายสินค้าในเว็บไซต์ของ บริษัทฯ (www.wingyip.com
)

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda

โดยการจัดกิจกรรมร่วมกับห้าง Wing Yip ในครั้งนี้ คาดว่าจะผลักดันให้การนำเข้า สินค้าไทยของห้างฯ ขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็น 500 ล้านบาท ในปี 2566

กิจกรรมที่ 3 เป็นการประชาสัมพันธ์ร้านอาหาร Thai SELECT และสินค้าอาหารไทยร่วมกับ influencer ในตลาดสหราชอาณาจักร เพื่อกระตุ้นการบริโภคอาหารไทย สร้างการรับรู้อาหารไทย และกระตุ้นให้เกิดการซื้ออาหารไทยและวัตถุดิบอาหารไทยเพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีร้านอาหาร Thai SELECT ในยุโรปจำนวน 327 แห่ง จาก 1,500 แห่งทั่วโลก (ข้อมูล ณ มิ.ย.65)

ขณะที่นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า แม้โควิด-19 สายพันธุ์ BA.4 BA.5 จะเริ่มแพร่ระบาดในประเทศไทย แต่ยังไม่มีผลจิวัยชี้ชัดจะมีอาการรุนแรง ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข ได้ติดตาม ลักษณะอาการ มาระยะหนึ่งแล้ว

ขณะที่ สถานการณ์โควิด-19 ภายหลังการเปิดภาคเรียน 1/2565 และการผ่อนคลายมาตรการให้เปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พอใจกับสถานการณ์โควิด-19 โดยสถานการณ์ผู้ติดเชื้อภายในประเทศทรงตัว จำนวนผู้ติดเชื้อใหม่มีแนวโน้มลดลงเร็วกว่าประมาณการณ์ อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีคาดหวังไว้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

เดือด! ชูวิทย์ ซัดรัฐบาลถังแตก ลั่นกัญชาถูกกฎหมาย บ่อนพนันถึงเวลาหรือยัง ?

แกร่งจริง! เปิดคลิป ชัชชาติ ฉีดวัคซีนเข็ม5 ก่อนโชว์ฟิตตื่นวิ่งตั้งแต่ตี 4

แพทองธาร เผยเหตุผล พานทองแท้ พี่ชายสละโสดหลังซุ่มวิวาห์เงียบ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รีบเลย เช็คเงินอุดหนุนบุตร เบิกจ่ายให้กับผู้มีสิทธิรายเดิม – รายใหม่

เช็คเงินอุดหนุนบุตร เบิกจ่ายให้กับผู้มีสิทธิทั้งรายเดิม และ รายใหม่ พร้อมขั้นตอนลงทะเบียน สถานที่ลงทะเบียน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “ชีวิตโคตรดี” เทวดาเมตตา

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “ชีวิตโคตรดี” สัปดาห์นี้เทวดาเมตตา ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

อุกอาจคู่รักหื่น นัวเซ็กส์แทงกันยับ ข้างกำแพงโบราณ ฉากในซีรีส์สุดโด่งดัง

กลายเป็นภาพไวรัลสุดอุกอาจคู่รักสุดหื่น นัวเซ็กส์แทงกันยับ ข้างกำแพงโบราณ ฉากถ่ายซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่โด่งดังไปทั่วโลก นัวเซ็กส์ดุเดือดยิ่งกว่า
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า