จุรินทร์ เผย ส.ส.ปชป.มีหน้าที่ลงมติตามวิปรัฐบาล

จุรินทร์ ชี้ ยังไม่รู้นัดทานอาหารพร้อมพรรคร่วมรัฐบาลจะพูดคุยเรื่องใด รับ ประชุม ส.ส.ปชป.สร้างความเข้าใจ ต้องลงมติทางเดียวกัน หลังมี ส.ส.ปชป. 6 คนโหวตหนุนศึกษาผลกระทบ ม.44

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเย็นนี้ แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลนัดรับประทานอาหาร โดยกล่าวว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประสานให้รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนไปร่วมงาน ในส่วนของตนก็จะไปร่วมงานด้วยเช่นกันแต่อาจจะช้าเพราะมีภารกิจ ส่วนจะทำให้ความระหองระแหงภายในรัฐบาลคลี่คลายลงหรือไม่นั้น ตนยังไม่ทราบว่าในวงรับประทานอาหารจะพูดคุยเรื่องใดบ้าง แต่อย่างน้อยได้พูดคุยร่วมกันบ้างก็ยังดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า การประชุม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้จะมีการพูดคุยถึงกรณีการโหวตตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำประกาศ และคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจหัวหน้าคสช.ตามมาตรา 44 หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า วิปพรรคประชาธิปัตย์จะรายงานผลการหารือร่วมกับวิปรัฐบาลให้กับที่ประชุมส.ส.พรรคได้รับทราบ ส่วนที่ก่อนหน้านี้มี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 6 คนโหวตสวนทางกับมติวิปรัฐบาลนั้น วันนี้ทางวิปพรรคคงได้พูดคุยกัน

นายจุรินทร์ กล่าวว่า หลักการทำงานในรัฐสภาต้องมีมติวิปออกมาแล้วแต่ละพรรคก็ปฏิบัติตามมติวิป เนื่องจากระบบรัฐสภา รัฐบาลต้องการเสียงข้างมากในสภาฯ แต่ละมติจะกำหนดโดยวิปรัฐบาล แม้แต่ฝ่ายค้านก็มีมติของวิปฝ่ายค้านให้แต่ละพรรคการเมืองไปปฏิบัติ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หาก ส.ส. 6 คนของพรรคประชาธิปัตย์ยังยืนยันจะลงมติตามเดิมจะทำเช่นไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า ที่ประชุม ส.ส.จะพิจารณาในวันนี้ขอให้วิปได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และไม่อยากให้จับจ้องมาที่พรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง เพราะพรรคร่วมรัฐบาลจะต้องทำงานร่วมกัน และทำความเข้าใจกับส.ส.ในซีกของรัฐบาล เพื่อลงมติในทางเดียวกัน ซึ่งวิปของพรรคประชาธิปัตย์ก็มีหน้าที่ที่ต้องทำเช่นกัน

แกนนำนปช. จวก “แรมโบ้” ปมจัดงานคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง

วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 นายพิพัฒนชัย ไพบูลย์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย และ แกนนำนปช. กล่าวถึงกรณีที่ นายสุภรณ์ อัตถาวงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายก

เพจ CSI LA จับพิรุธ บ้านใหม่ ฌอน บูรณะหิรัญ ราคา 20 ล้านสร้างใหม่ใกล้เสร็จ

เพจดัง CSI LA ออกมาเผยภาพ ฌอน บูรณะหิรัญ อีกครั้ง หลังได้มีการเปิดเผยภาพที่กำลังก่อสร้าง โดยมีการระบุว่าเป็นบ้านของ ฌอน บูรณะหิรัญ

เช็กตรงนี้! เราเที่ยวด้วยกัน เปิดให้ค้นหา ร้านอาหาร โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว

เราเที่ยวด้วยกัน เปิดให้ประชาชนค้นหา ร้านอาหาร โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว วิธีการและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อยากไปเที่ยวไหนค้นหาเลย

ส่องความสดใส เจนี่ เล่น TikTok กับน้องบรู๊คลิน พร้อมความน่ารักของ น้องโนล่า

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ที่น่ารักสดใสจริงๆ สำหรับ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หรือที่เราคุ้นเคยกันว่า เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่ก่อนหน้านี้

การุณ จวก รัฐสร้างความเหลื่อมล้ำในกลุ่ม SME ชี้! หวังนำเงินกู้ช่วยเจ้าสัวมากกว่าผู้ประกอบการรายย่อย

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 นาย การุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เผยว่า กรณีที่รัฐบาลนำพระราชกำหนดกู้เงินจำนวน 1.9 ล้านล้านบาท