กนก โพสต์คิดถึงพี่น้องมวลชน ร่วมไล่รัฐบาล-นายกฯโกง

กนก พิธีกรข่าวชื่อดัง โพสต์ถึงพี่น้องมวลชน ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ ชี้อย่าลืมเล่าให้ลูกหลานฟัง ไล่รัฐบาลหน้าด้าน ไล่นายกฯ เซ่อซ่า

23 พ.ค. 63 นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง อดีตผู้เข้าร่วมชุมนุมกปปส. ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ระบุข้อความว่า

คิดถึงทุกครั้งเมื่อถึงวันนี้ คิดถึงคุณป้ามาจากต่างจังหวัด แพ็คกระเป๋ามากินนอนที่ “ราชดำเนิน” แล้วกล่าวว่า..

“ขอบคุณคนกรุงเต๊ปนะที่ออกมาช่วยกันไล่คนโกง ออกมากันเยอะมาก..”

คิดถึงมนุษย์เงินเดือนในกรุงเทพฯ ที่เสร็จงานแล้วก็มาชุมนุม “ขอบคุณคุณลุงคุณป้า พี่น้องชาวต่างจังหวัด ที่อุตส่าห์มาประท้วง ถ้าเราไม่ได้พวกเค้า แย่เลย..”

คิดถึงบรรยากาศทุกเวทีที่ได้ไป คิดถึงการเดิน เดิน เดิน..ไม่รู้เดินไปได้อย่างไร แอบนึกตอนนั้นนะ ตอนที่เดินไปเวทีแจ้งวัฒนะ..ไม่น่าเลยเรา..ไกลมาก 555

คิดถึงแม่..ที่จากไปในปีนั้น (กันยายน 2557) แม่ไม่ห้ามไม่ให้ไปชุมนุม แม่แค่กำชับ “อย่าเดินไปให้เขายิงล่ะ”

แม่กลัวมาก..พอมีคนเสียชีวิตท่านที่ 1 จนถึงท่านที่ 24

น้อมรำลึกถึงทั้ง 24 ท่าน

คิดถึงพี่น้องมวลมหาประชาชนทุกๆคน ที่ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ 204 วัน ด้วยจำนวนมากกว่า 3 ล้านในวันเดียว จะเป็นตำนานเล่าไปชั่วลูกหลานสืบไป

ว่าครึ้งหนึ่ง มีประชาชนอีกมหาศาลที่แม้ไม่ได้ไปร่วมเดิน แต่ก็ออกมาหน้าปากซอย ยื่นปัจจัยสนับสนุนมากมายเหลือเกิน

เล่าให้ลูกหลานฟังนะครับว่า เราไล่รัฐบาลที่หน้าด้านที่สุด มันออกกฏหมายนิรโทษกรรมตอนเช้ามืด

เราไล่นายกฯที่เซ่อซ่าที่สุดในตำนาน เราไล่รัฐบาลที่โกงกินมากที่สุดตั้งแต่มีประเทศไทยมา แค่รับจำนำข้าว ก็ทำให้แบบฉบับนายกฯจอมโกงคนพี่ กลายเป็นเด็กน้อยไปเลย

ขอให้พี่น้องมวลมหาประชาชนทุกท่าน สุขภาพร่างกายแข็งแรง บุญกุศลที่เราได้ทำร่วมกันมาให้กับประเทศเมื่อ 6 ปีที่แล้ว จงคุ้มครองทุกคนให้ปลอดโรค ปลอดภัยตลอดไป

ทั้งนี้ สื่บเนื่องในวันครบรอบการทำรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557 มาผ่าน 6 ปี ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำโดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา กระทำรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลรักษาการของ นิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล (รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) ขณะเดียวกันก็เป็นวันยุติการชุมนุมของมวลมหาประชาชน​ หรือการชุมนมกปปส. เพื่อ​คัดค้าน​การ​ออก​กฎหมาย​นิรโทษกรรม​สุด​ซอย

คิดถึงทุกครั้งเมื่อถึงวันนี้ คิดถึงคุณป้ามาจากต่างจังหวัด แพ็คกระเป๋ามากินนอนที่ "ราชดำเนิน" แล้วกล่าวว่า…"…

โพสต์โดย Kanok Ratwongsakul Fan Page เมื่อ วันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2020

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย