อย่าโทษโควิด! การุณ ซัดนายกฯบริหารพลาด ทำเศรษฐกิจดิ่งเหว

18 กันยายน 2563 นาย การุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีออกแถลงการณ์เรื่องการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ในโลก พร้อมขอประชาชน ลุกขึ้นมาตั้งการ์ดของตัวเองให้สูงขึ้นอีกครั้ง ไม่ควรทำอะไรที่จะเพิ่มความเสี่ยงให้ต้องกลับไปล็อกดาวน์ประเทศอีกครั้งเหมือนที่ผ่านมานั้น ว่า อยากบอกไปยังรัฐบาลว่า ก่อนหน้านี้รัฐบาลปล่อยปละละเลยให้ประชาชนช่วยเหลือตัวเองมาตลอด

นายกสมาคมทนายความ เทียบกรณีศาลรธน. ตัดสินคดีม็อบกปปส. ยันการชุมนุม ม็อบปลดแอก ถูกตามกฎหมาย

โดยไม่สามารถสนับสนุนอุปกรณ์ที่จะปกป้องชีวิตจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนได้เลย เช่น หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ แต่คนไทยทุกคนก็ดิ้นรนขวนขวายหาซื้ออุปกรณ์ในราคาแพงเพื่อป้องกันตนเองมาได้ ซึ่งถือว่าให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มที่ ดังนั้น หากจะเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบ 2 ขึ้นจริงๆ รัฐบาลต้องสร้างความมั่นใจและกำหนดมาตรการต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมด้านสาธารณสุข และสิ่งที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่งก็คือ การใช้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นเครื่องมือในการข่มขู่ประชาชนให้เกิดความหวาดกลัวเพียงอย่างเดียว

ผ่านฉลุย! พรบ.งบประมาณ 64 ประยุทธ์ ยันใช้งบโปร่งใส เพื่อชาติประชาชนยั่งยืน

ทั้งนี้ ไม่เห็นด้วยกับการที่นายกรัฐมนตรีออกแถลงการณ์โจมตีการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 กันยายนนี้ ว่าจะเป็นต้นเหตุทำให้เศรษฐกิจฟื้นตัวได้ช้า เพราะเป็นการสร้างความวุ่นวายให้กับประเทศ จากข้อเท็จจริงแล้ว การที่ประเทศไทยประสบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย ประชาชนส่วนใหญ่ยากจนมีหนี้สินล้นพ้นตัว จนมีข่าวฆ่าตัวตายไม่เว้นแต่ละวันนั้น เกิดจากการบริหารราชการแผ่นดินที่บกพร่อง ผิดพลาด ไร้ประสิทธิภาพ ปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตคอร์รัปชัน

ศรีสุวรรณ เตือน!แกนนำ – ผู้ชุมนุม ใครฝ่าฝืนแจ้งความจับทุกคน

ดังนั้น จึงอยากขอร้องไปยังนายกรัฐมนตรีได้โปรดอย่าโยนความผิดของตัวเองและพวกพ้องไปให้กับลูกหลานเยาวชนคนไทยเลย เพราะตั้งแต่ท่านเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจากการรัฐประหารเป็นต้นมาจนถึงวันนี้ เศรษฐกิจไทยก็ดิ่งเหวลงมาตลอด นายกรัฐมนตรีควรยอมรับว่า 6 ปีที่ผ่านมานี้ ท่านและพวกพ้องบริหารประเทศผิดพลาดจนทำให้บ้านเมืองตกต่ำยากจนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครม.แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ร่วม 9 ผู้ทรงคุณวุฒิ คกก. ยาสูบแห่งชาติ

คณะรัฐมนตรี แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ติดโผ 9 ผู้ทรงคุณวุฒิควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบแห่งชาติ (คกก.) ตามที่สธ.ชงเสนอ

ตำรวจ งง! เสาไฟกลางถนน ก่อนโชว์สกิลเลี้ยวหลบซิกแซก

งานนี้ทำเอาตำรวจ ถึงกับงงกันเลย หลังจากเห็น เสาไฟกลางถนน ก่อนตำรวจ จะโชว์สกิลการเลี้ยวหักหลบเสาไฟแบบซิกแซก

รู้ไว้ใช่ว่า! ท่านั่งไหว้พระของ ชัชชาติ ที่มีประเด็นดราม่า โบราณทำมากว่า 100 ปี

กลายเป็นประเด็นดราม่าในวันเกิด ชัชชาติ ตื่นเช้ามาทำบุญใส่บาตรถูกชาวเน็ตท้วงติงท่านั่ง แต่รู้ไว้ใช่ว่า “ท่านั่งกระโหย่ง” มีใช้มาแล้วมากกว่า

วางเงินประกัน! ศาลปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร หลังยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เงิน จำนวน 1 แสนบาท