ใครคือ โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ม้ามืดผู้ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020

ชื่อของนาย โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด ได้ปรากฏในข่าวในข่วงวันที่ผ่านมา หลังจากเขาได้กลายเป็นม้ามืดในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 “คืนความสุขให้คนไทยดู​ยูโร” เพื่อให้คนไทยได้ชมการถ่ายทอดสดแข่งขันฟุตบอลยูโรแบบฟรีๆ  โดยเขาได้ควักเงินราว 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 310 ล้านบาท จ่ายค่าลิขสิทธิ์การทอดสดฟุตบอลยูโร ซึ่งตามรายงานข่าวระบุว่า นาย โกมล ใช้เวลาตัดสินใจเพียงไม่กี่นาทีในการทุ่มเงินเพื่อซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดครั้งนี้

ทั้งนี้ โกมล จึงรุ่งเรืองกิจถือเป็นบุคคลที่มีความกว้างขวางในแวดวงธุรกิจ -การเมือง และตลาดหุ้น แต่ไม่ค่อยชอบเปิดตัว โดยเขามีพี่น้องทั้งหมด 5 คน ได้แก่

1. นายสรรเสริญ จุฬางกูร

2. นายพัฒนา จึงรุ่งเรืองกิจ (ฮั้งฮ้อ แซ่จึง) ผู้ก่อตั้ง ไทยซัมมิท โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด และบิดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า

3. นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ

4. นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมต. กระทรวงอุตสาหกรรม

5. น.ส.อิสริยา จึงรุ่งเรืองกิจ  เจ้าของโรงแรมเมเปิล บางนา

จึงทำให้นายโกมลเป็นพี่ชายของนายสุริยะ และยังเป็นน้าของนายธนาธรด้วย

ในส่วนของชีวิตส่วนตัวนายโกมลได้สมรสกับ นางยาใจ จึงรุ่งเรืองกิจ มีบุตรชาย 2 คน คือ นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ หรือ โฟม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ นายสุเรศพล จึงรุ่งเรืองกิจ เจ้าของบริษัท อกริเพียว โฮลดิ้งส์ ผู้ผลิตส่งออกข้าวโพดหวานแปรรูป และบุตรสาวอีก 1 คน

ก่อนหน้านี้นายโกมลเคยเข้าไปช่วยนายสรรเสริญ พี่ชายอยู่ช่วงหนึ่ง ก่อนแยกตัวออกมาทำธุรกิจของตัวเอง โดยมีธุรกิจหลัก คือ รองเท้าแอร์โรซอฟท์ ที่มียอดผลิตเดือนละ 2 ล้านคู่ และส่งออกขายต่างประเทศเป็นหลัก

ขณะเดียวกันนายโกมลยังเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทต่างๆมากมาย ทั้งบริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) บริษัท อกริเพียว โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีด จำกัด (มหาชน) บริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ นายโกมล เป็นเจ้าของสนามกอล์ฟไพน์เฮิร์ส ย่านรังสิต สนามกอล์ฟชื่อดังขนาด 560 ไร่ ซึ่งใช้เป็นสถานที่แถลงข่าวการเป็นสปอนเซอร์การถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 และยังเป็นพื้นที่พบปะของผู้คนในแวดวงการเมืองในทุกเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างแกนนำทางการเมือง โดยในช่วงที่เริ่มก่อตั้งพรรคพลังประชาชรัฐ กลุ่มสามมิตรก็ใช้สนามกอล์ฟแห่งนี้หาสมาชิกเข้าพรรคด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.2564) นาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเสวนา ในรายการ Care Talk x Care ClubHouse

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน