เปิดตัว! พรรคไทยเพื่อไทย ปัดเป็นนอมินีทักษิณ ขอยึดหลักไม่ทะเลาะกับใคร

8 ส.ค.63 ที่โรงแรมเค.อาร์. อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายชรินทร์ หาวินไสล หัวหน้าพรรคไทยเพื่อไทย พร้อมด้วยเปิดตัวทีมงานรองหัวหน้าพรรคฯ ว่าที่เลขาธิการพรรคฯ กรรมการบริหารพรรคฯ รวม 10 คน พร้อมด้วยสมาชิกพรรคฯ และแฟนคลับผู้ให้การสนับสนุนพรรคฯ เปิดแถลงข่าวเปิดตัวพรรคไทยเพื่อไทย โดยมีโลโก้พรรคเป็นรูปตัว T ด้านใต้ฐานเป็นรูปคันไถ ตัว T ใช้พื้นสีส้ม ซึ่งเป็นสีประจำจังหวัดนครราชสีมา โดยมีสโกแกนว่า “ เกษตรชล คู่คนโคราช เราจะทำเพื่อเกษตรกรและประชาชนชาวไทย เพราะเราคือคนไทย “

นายชรินทร์ เผยว่า การตั้งพรรคไทยเพื่อไทย เพราะได้มองเห็นการเมืองประเทศไทยทุกวันนี้มันไม่ใช่ เมื่อมีการเลือกตั้งผ่านไปแล้วในสภาผู้แทนราษฏรอันทรงเกียรติทำไมถึงต้องมาสาวถึงประวัติโน้นนี่นั่นแล้วทำไมไม่เข้าไปดำเนินการในการพัฒนาประเทศชาติและช่วยเหลือพี่น้องประชาชน จึงเป็นวัตถุประสงค์ตั้งพรรคขึ้นมา เราจะไม่ทะเลาะกับใคร แต่จะร่วมกันพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าเคียงคู่กับพี่น้องเกษตรกรและประชาชนคนไทย

ส่วนนโยบายหลักพรรคฯ จะเน้นด้านเกษตรปลอดสารพิษ ส่วนชาวประมงก็จะดูการทำประมงและดูแลเรื่องตลาดรองรับให้เขา รวมทั้งในส่วนแต่ละภาคเราก็จะเอานโยบายของแต่ละภาคมารวมกัน ส่วนเรื่องที่จะผลักดันให้ชาวบ้านมีรายได้เรื่อง การทำสาโท , เรื่องการปลูกยาเส้น เป็นต้นที่พรรคฯจะสนับสนุน และจะแก้กฎหมายเรื่อง สุนัข

ส่วนชื่อพรรคไทยเพื่อไทย เป็นพรรคพี่น้องกับพรรคไทยรักไทยในอดีต กับพรรคเพื่อไทยปัจจุบันนั้น ยืนยันว่าไม่ได้เป็นนอมินีอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร และอดีตนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งจากนี้ไปต้องหาคณะผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ตามมติของ กกต. ก่อนไม่ต่ำกว่า 500 คนแล้วจะมีการประชุมจัดตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคอย่างเป็นทางการ และส่งให้ กกต. เสร็จแล้วก็จะเริ่มหาสมาชิกพรรคต่อไป

ส่วนแนวทางนโยบายของพรรคไทยเพื่อไทยจะเดินซีกฝ่ายไหนระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคฝ่ายค้านนั้น พรรคฯเราจะเดินเคียงข้างประชาชนคนไทย และ ถ้าพูดถึง ณ เวลาขณะนี้การเมืองไทยพรรคไทยเพื่อไทยจะขอร่วมรัฐบาล ไม่ว่างฝ่ายไหนจะเป็นรัฐบาล ส่วนฝีมือการทำงานคณะรัฐมนตรีชุดใหม่พรรคไทยเพื่อไทยเราจะให้เวลาเขาได้ทำงาน 3-6 เดือน แต่ช่วงนี้ให้ทีมเศรษฐกิจได้ทำงานก่อน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดเหตุผลหัวร้อน! หนุ่มถือมีดดาบ ขู่คู่กรณีปมรถบีบแตรไล่ ขับเบียด (คลิป)

หนุ่มถือมีดดาบ — ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปชายสองคนระหว่างหนุ่มขับรถกระบะ ที่กำลังโต้เถียงชายคนหนึ่งที่ถือหมวกกันน็อค

ทำความรู้จัก อาวุธคลื่นเสียง LRAD อันตรายถึงขั้นหูหนวก สมองบาดเจ็บ

ทำความรู้จัก อาวุธคลื่นเสียง LRAD เครื่องสลายม็อบแบบคลื่นความถี่สูง อันตรายถึงขั้นหูหนวก สมองบาดเจ็บ และหูดับชั่วคราว

อแมนด้า MUT2020 ฟาด !ผมยาวก็เกียรตินิยมได้ ติดแฮชแท็ก #ทรงผมบังเพื่อน

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจนสำหรับสาว อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ผู้คว้ามง Miss Universe Thailand ปี 2020 ไป

ม็อบไม่ไป สนง.ทรัพย์สินแล้ว แต่เลือกไป SCB สนง.ใหญ่ แทน

ม็อบไม่ไป สนง.ทรัพย์สินแล้ว กลุ่มราษฎรเปลี่ยนสถานที่ชุมนุม 25 พ.ย. จากที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ไปเป็นสำนักงานใหญ่ธนาคาร

ซงจุงกิ คัมแบค! ในฐานะผู้ดำเนินรายการ MAMA 2020 ในรอบ 2 ปี

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งในรอบ 2 ปี ของ ซงจุงกิ ในฐานะ ผู้ดำเนินรายการ งานประกาศรางวัล Mnet Asian Music Awards