กกต. ตอกกลับ สมชัย ตอนอยู่ก็ไม่เห็นว่าทำเร็ว หลังจี้ฟัน 32 พรรคการเมืองคดีเงินกู้

กกต. ตอกกลับ สมชัย ศรีสุทธิยากร จี้ฟัน 32 พรรคการเมืองคดีเงินกู้ ลั่นตอนอยู่ก็ไม่เห็นว่าทำเร็วแบบนี้

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบเรื่องเงินกู้ของพรรคการเมืองทั้ง 32 พรรค ตามที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการกกต. เรียกร้องให้ตรวจสอบว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากต้องทำตามกระบวนการ ซึ่งในรายละเอียดนายสมชัย ไม่ได้มาร่วมรับผิดชอบด้วย หากเรามีปัญหาต้องเป็นผู้รับผิดชอบเอง

“ที่ผ่านมาคนที่พูด ตอนที่อยู่ก็ไม่เห็นว่าทำเร็ว และผมเองก็ไม่เคยจะไปโจมตีหน่วยงานเก่า เราทำทุกพรรคเท่าเทียมกันหมด ไม่มีว่าจะเลือกที่รักมักที่ชัง ขอยืนยันว่า กกต.ทั้ง 7 คน เรามีความซื่อสัตย์ สุจริต และเที่ยงธรรม ทุกอย่างทำตามกฎหมาย” นายธวัชชัย กล่าว  
 
นายธวัชชัย กล่าวว่า ส่วนระยะเวลาการดำเนินการของแต่ละพรรคขึ้นอยู่กับคนเป็นที่ดำเนินการ เพราะต้องมีความละเอียด ซึ่งคนบางคนไม่มีหน้าที่ชอบมาแสดงความคิดเห็นย่อมพูดได้ เนื่องจากไม่ต้องมารับผิดชอบอะไร ดังนั้นเวลาทำต้องถามคนทำ  ไม่ใช่ไปฟังจากคนรอบข้าง รวมถึงการดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  กรณีนี้ทางกกต.รอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญเพื่อมาศึกษาดูว่ามีประเด็นใด  และจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมาย

สมชัย ศรีสุทธิยากร แฉต่อข้อมูลจากปากชาวบ้าน ขั้นตอนทุจริตเลือกตั้งซ่อมลำปาง

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการพัฒนา มหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง หรือกกต. ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยเหลือ 2 สามีภรรยา ป่วยเรื้อรัง รับซ่อมพัดลมเก่าเลี้ยงชีพ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ร่วมกับรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง ช่วยเหลือ 2 สามีภรรยา ป่วยเรื้อรังซ่อมพัดลมเก่า เลี้ยงชีพ

กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท เข้าร้องเรื่อง ทรงผมนักเรียน อีกกลุ่ม

ตัวแทนนักเรียนจาก กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท 8 คน ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอให้ยกเลิกกฎระเบียบของกระทรวงที่จำกัดเรื่องทรงผมนักเรียน

ผลตรวจ เด็กชาวมาเลเซีย ไม่พบเชื้อ โควิด19 หลังเดินทางออกจากไทย

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยผลตรวจทางห้องปฏิบัติการของ เด็กชาวมาเลเซีย ไม่พบเชื้อโควิด 19 ภายหลังเดินทางออกจากไทย พร้อมชื่นชมความร่วมมือระหว่างประเทศ

ธนกร ยินดีกับทีมโฆษกพปชร.ชุดใหม่ มั่นใจจะช่วยพาพรรคไปในทางที่ปชช.คาดหวัง

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 นาย ธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการแต่งตั้งทีมโฆษก