กกต. ตอกกลับ สมชัย ตอนอยู่ก็ไม่เห็นว่าทำเร็ว หลังจี้ฟัน 32 พรรคการเมืองคดีเงินกู้

กกต. ตอกกลับ สมชัย ศรีสุทธิยากร จี้ฟัน 32 พรรคการเมืองคดีเงินกู้ ลั่นตอนอยู่ก็ไม่เห็นว่าทำเร็วแบบนี้

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบเรื่องเงินกู้ของพรรคการเมืองทั้ง 32 พรรค ตามที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการกกต. เรียกร้องให้ตรวจสอบว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากต้องทำตามกระบวนการ ซึ่งในรายละเอียดนายสมชัย ไม่ได้มาร่วมรับผิดชอบด้วย หากเรามีปัญหาต้องเป็นผู้รับผิดชอบเอง

“ที่ผ่านมาคนที่พูด ตอนที่อยู่ก็ไม่เห็นว่าทำเร็ว และผมเองก็ไม่เคยจะไปโจมตีหน่วยงานเก่า เราทำทุกพรรคเท่าเทียมกันหมด ไม่มีว่าจะเลือกที่รักมักที่ชัง ขอยืนยันว่า กกต.ทั้ง 7 คน เรามีความซื่อสัตย์ สุจริต และเที่ยงธรรม ทุกอย่างทำตามกฎหมาย” นายธวัชชัย กล่าว  
 
นายธวัชชัย กล่าวว่า ส่วนระยะเวลาการดำเนินการของแต่ละพรรคขึ้นอยู่กับคนเป็นที่ดำเนินการ เพราะต้องมีความละเอียด ซึ่งคนบางคนไม่มีหน้าที่ชอบมาแสดงความคิดเห็นย่อมพูดได้ เนื่องจากไม่ต้องมารับผิดชอบอะไร ดังนั้นเวลาทำต้องถามคนทำ  ไม่ใช่ไปฟังจากคนรอบข้าง รวมถึงการดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  กรณีนี้ทางกกต.รอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญเพื่อมาศึกษาดูว่ามีประเด็นใด  และจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย

กรมชลประทาน สำรวจอ่างเก็บน้ำเพิ่มเก็บการกักเก็บน้ำแก้ภัยแล้ง

ภัยแล้ง เป็นภัยที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นเวลานาน จนก่อให้เกิดความแห้งแล้งและส่งผลกระทบต่อชุมชน