ฝ่ายค้านสนใจเอาไปอภิปรายไหม? สมชัย โพสต์เพจ ลุงตู่ตูน เข้าข่ายใช้งบรัฐ

ลุงตู่ตูน สมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมือง มหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สมชัย ศรีสุทธิยากร ประเด็นเพจลุงตู่ตูน นำงบประมาณของรัฐ เข้าข่ายการใช้งบแผ่นดินเพื่อสนับสนุนพรรคการเมืองที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง

โดย เนื้อหาระบุว่า “หลังฟังฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่ามีการใช้งบประมาณแผ่นดินเพื่อ IO (Information Operation) หรือสงครามกองโจรเพื่อทำลายฝ่ายตรงข้ามแล้ว นึกได้ว่า ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง หลังมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งแล้ว เพจลุงตู่ตูน (ทราบภายหลังว่า เป็นของกรมประชาสัมพันธ์ ใช้งบประมาณของรัฐ) มีลงเผยแพร่ข้อความในเชิงสนับสนุนให้ลุงตู่เป็นนายกต่อ ทั้งๆที่เป็นผู้ถูกเสนอชื่อของพรรคพลังประชารัฐ

เข้าข่ายการใช้งบแผ่นดินเพื่อสนับสนุนพรรคการเมืองที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง

ฝ่ายค้านสนใจเอาไปอภิปรายไหมครับ”

เอาจริง! ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็น 152 คนไม่กักตัว เจอจับแน่

โฆษกศบค. เผยรัฐบาล ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็นวันนี้ หาก 152 คนไม่มารายงานตัวและกักตัว มีโทษหนักตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยืนยันดูแลดีอย่างเต็มที่

สธ. เผยผลการวิจัยการฆ่าเชื้อ หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยใช้ซ้ำ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการวิจัย หน้ากาก N95 ของคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าการอบด้วยรังสี UV-C

ด่วน! ศบค. แถลง ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 ราย เสียชีวิตอีก 1

โฆษก ศบค. แถลง คืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 89 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,067 ราย