มาดามเดียร์ ซัด ‘ฝ่ายค้าน’ ไม่สมศักดิ์ศรี ฉายหนังซ้ำ จี้! หยุดลอกการบ้านสื่อมาอภิปราย

“น.ส.วทันยา ” มาดามเดียร์ วอนฝ่ายค้านอภิปรายสร้างสรรค์ กู้ภาพลักษณ์สภา จวกซักฟอกไม่สมศักดิ์ศรี-ฉายหนังซ้ำ ลอกข้อมูลจากสื่อมาอภิปราย

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี รวมถึง 5 รัฐมนตรี ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน โดยกล่าวว่า จากการติดตามการอภิปรายในวันแรกนั้น ส่วนใหญ่เป็นการอภิปรายในรูปแบบการเมืองเก่า มุ่งเน้นประเด็นสร้างความขัดแย้งทางการเมืองที่เคยปรากฎตามหน้าสื่อมวลชนรายงานมาหมดแล้ว ซึ่งทางฝั่งรัฐบาลก็ได้มีการชี้แจงมาแล้วทั้งสิ้น เช่นการกล่าวหาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เข้ามาดำรงตำแหน่งไม่ถูกต้อง ขัดกับหลักประชาธิปไตย ทั้งที่ความเป็นจริง พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาจากการเลือกตั้ง ตามกลไกประชาธิปไตย และรัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติของพี่น้องประชาชน เช่นเดียวกับ ส.ส.ทั้งหมดในสภาฯแห่งนี้ทุกท่าน ถ้าจะไม่ถูกต้องทุกคนก็ไม่ถูกต้องเช่นกัน โดยผ่านมาท่านนายกฯ ก็ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มุ่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ๆ ของประเทศให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ซึ่งการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านในวันนี้ จึงสร้างความผิดหวังให้แก่ประชาชน ทั้งที่ชาวบ้านต้องการเห็นการเมืองมิติใหม่หลุดพ้นจากการกล่าวเท็จ หรือ เป็นข้อมูลที่ใส่สีตีไข่ ไม่มีมูลความจริง

“พวกเราในฐานะนักการเมืองรุ่นใหม่ โปรดช่วยกันสร้างการเมืองมิติใหม่เพื่อให้สภาฯ หรือฝ่ายนิติบัญัตติ ของพวกเรา หลุดพ้นจากโรงเหล้าเถื่อน ตามที่ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เคยกล่าวไว้ รวมทั้งโรงลิเก อย่างที่สื่อฯ และประชาชนมอง ที่ไม่สามารถเป็นที่พึ่งหวังให้แก่ชาวบ้านได้” พร้อมกับขอฝ่ายค้านทำการบ้านเพิ่ม หยุดลอกการบ้านสื่อมาอภิปราย” น.ส.วทันยา กล่าว

สเปน อ่วม! ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 100,000 ราย

สเปนรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มจากเดิม 7,719 ราย ส่งผลให้ยอดรวมกลายเป็น 102,136 ราย

หมอธีระวัฒน์ เผย โควิด19 มีผลทำร้าย สมอง กับ หัวใจ ด้วย

2 เมย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ หมอธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจีน 1 ใน 3 มีอาการรุนแรง!

1 ใน 3 ของผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 เป็นผู้ป่วยที่มีอาการขั้นรุนแรง หรือขั้นวิกฤต

คลัง เตรียมปล่อยเหรียญใหม่ เก็บเหรียญเก่า ทำความสะอาดป้องกัน โควิด19

โควิด19 กรุงเทพมหานคร เผย กระทรวงการคลังของไทยประกาศ กรมธนารักษ์ เตรียมปล่อยเหรียญใหม่ และจะเก็บเหรียญเก่าไปทำความสะอาด เพื่อลดการแพร่ระบาด

“โบว์” โพสต์รัวๆ ยั๊ว!บิ๊กตู่ฮึดฮัดใส่ปชช. ดันเคมเปญ ‘หยุดโควิดแบบไม่อดตาย’ จี้ปลดล็อกดาวน์ประเทศ

น.ส. ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แนวร่วมพรรคฝ่ายค้าน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทำฮึดฮัดใส่ประชาชนอยู่ตอนนี้